VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

HỮU THÀNH |

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện? - Ảnh 1.

VPF cùng nhà tài trợ chính đã đồng ý để HAGL tham dự V-League 2023 vào giờ chót như một động thái chia sẻ để đội này kịp dự V-League 2023.

"Chúng tôi cũng mới biết sự việc qua các thông tin truyền thông, và chưa nhận được thông báo nào từ toà án có thẩm quyền. Theo luật sư của VPF, việc HAGL gửi đơn khởi kiện là quyền của họ. Tòa án sau đó sẽ xem xét đơn và các tài liệu kèm theo để xem các căn cứ của việc khởi kiện. Nếu có căn cứ theo quy định pháp luật, tòa án sẽ thụ lý đơn và thông báo cho VPF. Tới thời điểm hiện tại, VPF vẫn chưa nhận được nội dung khởi kiện của HAGL nên cũng chưa đưa ra phương án cụ thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng các luật sư theo dõi chặt chẽ vụ việc này", một lãnh đạo Công ty VPF chia sẻ với SGGP.

Đại diện VPF cũng nhấn mạnh lại trong các thông báo chính thức cũng như trả lời với báo chí, VPF thực hiện các công việc của V-League 2023 nhất quán trên tinh thần đảm bảo quy chế, quy định và điều lệ Giải, với mục tiêu nâng cao giá trị và phát triển cho các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia.

Trước đó, vào sáng 7-2, Toà án Nhân dân quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận đơn của HAGL kiện Công ty VPF độc quyền tài trợ V-League. Ban lãnh đạo đội bóng phố Núi đề nghị cơ quan có thẩm quyền phân xử đúng - sai trong xung đột quyền lợi nhà tài trợ chính của V-League với CLB. Bầu Đức muốn thông qua vụ này buộc VPF sửa đổi Điều lệ, tạo điều kiện cho các CLB được khai thác nguồn kinh phí để duy trì sự hoạt động.

Khởi điểm xung đột của đôi bên bắt đầu vào ngày 15-1, khi HAGL thông báo ký hợp đồng mới với một nhà tài trợ có nhãn hàng nước tăng lực ở Thái Lan. Phía Công ty VPF cho biết, HAGL đã phạm quy định. Bởi trong Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hôm 26-12-2022, đơn vị điều hành V-League 2023 đã công bố ngành hàng độc quyền của Giải đấu có nước tăng lực...

Sau nhiều lần đàm phán, 2 ngày trước khi V-League 2023 khởi tranh, HAGL đưa ra các đề xuất xoay quanh việc giữ tên gọi nhà tài trợ nhưng bỏ ngành hàng nước tăng lực khỏi các hoạt động quảng cáo có liên quan đến V-League 2023. Công ty VPF sau khi trao đổi với nhà tài trợ chính đã đồng ý với đề xuất của HAGL.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại