VPF gỡ hình ảnh của HAGL trên website chính thức

HỮU THÀNH |

Theo yêu cầu từ phía HAGL, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gỡ hình ảnh cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh của CLB khỏi poster giới thiệu V-League 2023 vì sử dụng trang phục thi đấu có in logo nhà tài trợ cũ.

VPF gỡ hình ảnh của HAGL trên website chính thức - Ảnh 1.

Hình ảnh tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL đã bị VPF gỡ khỏi poster giới thiệu V-League 2023

Đây là động thái nối tiếp trong căng thẳng về xung đột quyền lợi nhà tài trợ giữa HAGL với VPF - đơn vị tổ chức hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam (V-League, Cúp quốc gia và Giải hạng Nhất quốc gia).

Cụ thể, trong poster giới thiệu V-League 2023 được VPF đăng tải trên website chính thức (vpf.vn) có sử dụng hình ảnh tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL. Tuy nhiên, hình ảnh đơn vị sử dụng của mùa giải 2022, khi đội bóng phố Núi còn hợp đồng với nhà tài trợ cũ. Phía HAGL đã yêu cầu VPF gỡ hình ảnh của Tuấn Anh xuống và đề nghị được thay bằng trang phục thi đấu có in logo mới, vốn hợp đồng mới được CLB công bố vào giữa tháng 1 vừa qua.

Vì nhà tài trợ mới của HAGL có ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà tài trợ V-League và xung đột giữa đôi bên chưa được giải quyết, nên VPF quyết định gỡ hẳn hình ảnh đại diện của HAGL là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, không chọn lại hình ảnh cầu thủ khác thay thế.

VPF gỡ hình ảnh của HAGL trên website chính thức - Ảnh 2.

Poster giới thiệu V-League 2023 của VPF chỉ còn 6 cầu thủ đại diện

Do đó, trên poster giới thiệu V-League 2023 chỉ còn 6 gương mặt đại diện cho các đội, gồm: Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC), Rafaelson (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Quế Ngọc Hải (SLNA) và Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC).

Trước đó vào chiều 30-1, VPF đã gửi công văn đến HAGL để thêm một lần nhấn mạnh đến việc CLB không được phép quảng cáo nhãn hàng độc quyền với nhà tài trợ V-League 2023. Tối cùng ngày, đội bóng phố Núi có văn bản phúc đáp về việc "khả năng sẽ không tham dự giải đấu vì thiếu kinh phí", nhưng sẽ làm việc lại với nhà tài trợ mới.

V-League 2023 dự kiến khởi tranh vào ngày 3-2 tới. Nhưng phải một ngày sau, HAGL có trận ra quân đến làm khách trên sân của Hà Tĩnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

HAGL

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại