Voi 'ngoại cảm' đoán tuyển Đức thắng Anh

Thái An |

Một con voi “ngoại cảm” ở vườn thú tại thành phố Hamburg của Đức vừa dự đoán Đức sẽ đánh bại Anh trong trận đấu cuối của vòng 1/8 Euro diễn ra lúc 23h ngày 29/6.

Voi cái đã đoán đúng Đức hòa Hungary. Ảnh: DPA.

Voi cái đã đoán đúng Đức hòa Hungary. Ảnh: DPA.

Trước đó, voi cái Yashoda (42 tuổi) ở vườn thú Hagenbeck đã đoán đúng Đức thua Pháp, thắng Bồ Đào Nha và hòa Hungary.

Trước mặt đám đông cổ động viên Đức, voi “ngoại cảm” đã dùng vòi kéo quốc kỳ Đức giơ lên, không động đến cờ Anh để cùng giỏ đan, Aljazeera đưa tin ngày 28/6.

“Tôi đoán là tất cả chúng ta có thể sống với dự đoán đó được rồi”, ông Michael Schmidt, người trông coi vườn thú, sung sướng thốt lên.

 Voi ngoại cảm đoán tuyển Đức thắng Anh  - Ảnh 1.

Voi cái Yashoda dự đoán Đức sẽ đánh bại Pháp trong trận đấu tối 29/3. Ảnh: Reuters.

Các giải bóng đá lớn thường thu hút một số con vật được cho là “nhà ngoại cảm”, “nhà tiên tri”, “thầy bói” với mức độ “phán” đúng sai khác nhau.

Dịp World Cup 2010, bạch tuộc “tiên tri” có tên là Paul đã đoán đúng kết quả của tất cả 7 trận đấu mà đội tuyển Đức góp mặt.

Việc Paul dự đoán Tây Ban Nha sẽ thắng Đức trong trận bán kết khiến nhiều người Đức nổi giận; họ đòi ăn thịt bạch tuộc “tiên tri” sau trận đấu. Thủ tướng Tây Ban Nha hồi đó phải đưa ra đề nghị “bảo vệ chính thức cấp nhà nước” đối với Paul. Sau đó, bạch tuộc lại đoán đúng Tây Ban Nha thắng tiếp trong trận chung kết (thắng Hà Lan 1-0).

Một số người dùng mạng xã hội còn tìm ra cách khác để dự đoán kết quả các trận đấu. Có người để 24 chiếc xe mô hình gắn cờ 24 nước (đại diện cho 24 đội tuyển tranh tài tại Euro 2020) trên một máy chạy bộ.

Các xe lần lượt chạy lệch hướng, rơi khỏi máy chạy bộ. Cuối cùng còn lại 2 chiếc trụ vững. Đó là xe Đức và xe Pháp. Cuối cùng, xe Đức rớt xuống, còn lại xe Pháp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại