Võ sư "tệ nhất Trung Quốc" chốt kèo quyết đấu với cựu sao bóng đá từng gây xôn xao nước Anh

Nara |

Làng võ thuật Trung Quốc sắp chứng kiến thêm một trận đấu kỳ quặc với sự tham gia của Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi.

Kể từ sau khi bị Từ Hiểu Đông đánh knock-out chỉ sau vài giây, tên tuổi của Ngụy Lôi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Không còn được chào đón và cung phụng như trước, vị Võ sư Thái Cực Quyền nhận nhiều lời chế giễu và thường xuyên bị đưa ra làm ví dụ về "võ công giả hiệu".

Gần đây, Mã Bảo Quốc - một võ sư khác cũng luyện Thái Cực Quyền - đã trải qua một phen muối mặt dưới nắm đấm của một đối thủ vô danh. Một lần nữa, khả năng thực chiến của những người luyện Thái Cực quyền bị đặt dấu hỏi. Và dĩ nhiên, cái tên Ngụy Lôi lại xuất hiện khắp nơi.

Hác Hải Đông, tiền đạo huyền thoại giữ kỷ lục ghi bàn cho ĐT Trung Quốc, thậm chí còn đề cập đến một cuộc tỉ thí với Ngụy Lôi: "Ở nhà cách ly suốt thời gian dịch bệnh vừa rồi khiến tôi khó chịu lắm rồi. Hãy liên hệ để tổ chức một cuộc đấu. Anh ta có thể dùng cả chân và tay đều được. Hãy cho tôi thời gian và địa điểm".

Võ sư tệ nhất Trung Quốc chốt kèo quyết đấu với cựu sao bóng đá từng gây xôn xao nước Anh - Ảnh 1.

Hác Hải Đông là huyền thoại bóng đá Trung Quốc

 Trong sự nghiệp thi đấu, Hác Hải Đông được ví như "Alan Shearer của Trung Quốc". Cựu tiền đạo 50 tuổi từng là hợp đồng đắt giá nhất giải VĐQG Trung Quốc năm 1997 với mức giá lên tới 2,2 triệu tệ (khoảng 7,2 tỷ đồng). Nhưng anh cũng từng nổi tiếng khi trở thành thương vụ chuyển nhượng rẻ nhất lịch sử bóng đá Anh (không tính các hợp đồng chuyển nhượng tự do).

Năm 2005, Hác Hải Đông khi ấy sắp nghỉ hưu đã ký hợp đồng với Sheffield United với mức giá chuyển nhượng 1 bảng Anh. Anh gặp chấn thương dài hạn và chỉ ra sân đúng 1 lần trước khi chia tay xứ sương mù.

Trước lời khiêu chiến từ Hác Hải Đông, Ngụy Lôi đáp lại khá mạnh miệng: "Một ngôi sao bóng đá từng có mức lương tới 10 triệu tệ/năm (khoảng 33 tỷ đồng/năm) muốn đấu với một người yêu võ thuật bình thường như tôi. Tôi thực sự muốn xem cuộc đọ sức này sẽ đáng giá bao nhiêu.

Võ công của tôi bị coi là tệ nhất Trung Quốc, võ sư Bát Cực Quyền từ Bắc Kinh chỉ đánh với tôi bằng một tay. Đấu với tôi, Hác Hải Đông sẽ không bị xấu hổ quá đâu".

Võ sư tệ nhất Trung Quốc chốt kèo quyết đấu với cựu sao bóng đá từng gây xôn xao nước Anh - Ảnh 2.

Ngụy Lôi (đội mũ, đeo vòng) bị giới võ thuật Trung Quốc chỉ trích nhiều lần

 Làng võ Trung Quốc từng chứng kiến nhiều trận đấu khó hiểu. Dư Xương Hoa - đệ tử 3 đời của Diệp Vấn - từng thượng đài cả với một nữ võ sĩ nghiệp dư gần như không biết thực chiến. Và danh sách này đang sắp dài thêm khi Ngụy Lôi chấp nhận lời thách thức từ Hác Hải Đông.

Cho dù Hác Hải Đông không luyện võ công, song không ít người hâm mộ võ thuật Trung Quốc đánh giá cao khả năng thắng cuộc của cựu danh thủ này. Trong mắt họ, Hác Hải Đông dù nghỉ hưu đã lâu song vẫn duy trì cơ thể khá dẻo dai. Ngược lại, Ngụy Lôi vốn chỉ có những mánh võ công "bịp bợm" và dương như giỏi ăn nhậu, khoe mẽ hơn là luyện thể thao.

Võ sư tệ nhất Trung Quốc chốt kèo quyết đấu với cựu sao bóng đá từng gây xôn xao nước Anh - Ảnh 3.

Hác Hải Đông (giữa) và Messi trong một buổi giao lưu đầu năm 2016

"Võ sư" Thái Cực Quyền ra công viên luyện "chiêu lạ" với nữ đồ đệ


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại