Võ lạ từ Ấn Độ: Quyền pháp "vô hình" có thật hiếm hoi?

Tiến Thành |

Tại Ấn Độ, Tiến sĩ Prakasan Gurukkal khá có tiếng. Ông được cho có khả năng đánh ngã đối thủ ở khoảng cách xa mà không cần tác động trực tiếp.

Widuliya là trang tin chuyên nghiên cứu sự thay đổi của học cũng như đặt ra mục tiêu phát hiện những ngón võ mới áp dụng cho tương lai. Mới nhất, Widuliya gây chú ý khi đăng tải một chuỗi video liên quan đến chủ đề "hiện thực của các thế võ không cần động thủ", một câu chuyện nóng của làng kungfu thời gian qua.

Tại đây, sau khi vạch mặt không ít "trò lừa đảo", website này bất ngờ đề cập đến Atma Reksha Tantra, và cho rằng đây là "một môn có cơ sở hiếm hoi".

Atma Reksha Tantra được sáng lập bởi Tiến sĩ Prakasan Gurukkal, người có trên 50 năm nghiên cứu về võ thuật cũng như các môn về tâm pháp khác. Trong nhiều video biểu diễn, ông Gurukkal có thể "sử dụng lực vô hình" đánh ngã người đối diện chỉ bằng một ánh nhìn hay động tác vẫy tay.

Tuy nhiên, theo Widuliya, bí mật đằng sau môn võ của Ấn Độ không hề liên quan đến "truyền điện" và Atma Reksha Tantra cũng không tương đồng hoàn toàn so với "nội công" của Trung Quốc.

Võ lạ từ Ấn Độ: Quyền pháp "vô hình" có thật hiếm hoi?

Widuliya chỉ ra ông Gurukkal đã sử dụng liệu pháp "thôi miên" để điều khiển những kẻ tấn công. Sau thời gian dài tìm hiểu về tâm thần học và các liệu pháp tâm lý, trang tin trên cho rằng người đàn ông Ấn Độ có thể sử dụng đôi mắt để sai khiến.

Trang võ thuật kết luận: "Dù thật khó xác định lực tác động là tự thân hay ngoại lực, suy cho cùng, kỹ thuật của ông ấy không giống những gì chúng ta từng thấy từ các môn giả dối khác. Gurukkal đã sử dụng cánh tay để gây sao nhãng trước khi thôi miên kẻ đối diện bằng mắt.

Ảnh hưởng của thôi miên sẽ phụ thuộc vào sức mạnh ý chí của người bị áp dụng. Môn võ Atma Reksha Tantra là thật bởi có cơ sở khoa học (thôi miên) để giải thích".

Võ lạ từ Ấn Độ: Quyền pháp vô hình có thật hiếm hoi? - Ảnh 2.

Bên cạnh khả năng ra đòn vô hình, Atma Reksha Tantra được giới thiệu có thể giúp môn sinh thoát khỏi nỗi sợ, yên bình tâm trí, cải thiện sự tập trung và nâng cao nhân cách. "Mục tiêu của môn võ là đưa con người vượt qua những đau đớn, khổ cực để chạm đến sự thanh thản và một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài", đại diện của môn Atma Reksha Tantra cho biết.

"Bí kíp" của Atma Reksha Tantra được cho là có mối liên hệ so với tuyệt kỹ "Lăng không kình" của Nam Huỳnh Đạo. Đây là phương pháp dùng khí công, bằng cách sử dụng luồng khí trong chiến đấu để tác động ngoại lực đánh gục đối phương trong sự bất ngờ.

Qua quá trình tập luyện, người học được cho là có thể tác dụng người đối diện bằng việc bắt sóng các luồng khí với nhau. Vì thế, trong một võ đường, do có sự hiểu rõ về nhau, tác động của "Lăng không kình" sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Các kỹ thuật ra đòn giống "truyền điện" của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt cũng được cho là sử dụng môn "nội công tâm pháp" này.

Võ lạ từ Ấn Độ: Quyền pháp vô hình có thật hiếm hoi? - Ảnh 3.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn "Lăng không kình".

Dù vậy, đến nay, thuật thôi miên hay "Lăng không kình" vẫn tồn tại nhiều nghi vấn, một phần bởi thiếu sự kiểm chứng từ thực tiễn.

Năm 2007, võ sư sở hữu đai đen 9 đẳng Aikido Ryuken Yanagi gây sự chú ý của truyền thông khi liên tiếp "động thủ mà không động thủ" hạ gục hàng loạt môn sinh. Sau đó, ông Ryuken đưa ra lời thách thức 5.000 USD cho ai có thể chiến thắng mình trong cuộc đấu tay đôi.

Chấp nhận lời đề nghị trên, tay đấm MMA Tsuyoshi Iwakura bước ra tham chiến và hạ gục đối thủ chỉ trong một phút. Ông Ryuken giải thích lý do sức khỏe khiến bản thân không thể thực hiện kỹ năng sở trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại