Vô địch Serie A, Ibrahimovic liệt kê toàn bộ đau đớn phải chịu đựng suốt 6 tháng qua

Trần Giang |

Zlatan Ibrahimovic nén đau thi đấu giúp AC Milan vô địch Serie A lần đầu sau 11 năm.

Trong hành trình giành chức vô địch Serie A 2021/22 của AC Milan , Ibrahimovic ghi 8 bàn thắng và có 3 đường kiến tạo sau 23 lần ra sân. Điều đáng nói ở đây là khán giả không hề hay biết trong suốt nửa năm vừa qua, ngôi sao kỳ cựu sinh năm 1981 vẫn thi đấu một cách bình thường dù bị... đứt dây chằng. Đây là thông tin vừa được Ibrahimovic tiết lộ thông qua một bài đăng trên trang Facebook của anh.

"Trong 6 tháng qua, tôi chơi bóng mà không có dây chằng ở gối trái. Đầu gối của tôi bị sưng trong suốt 6 tháng. Tôi chỉ có thể tập luyện cùng toàn đội 10 lần trong 6 tháng. Tôi phải tiêm 20 mũi giảm đau. Tôi phải đi hút dịch gối mỗi tuần một lần trong 6 tháng. Tôi phải sử dụng thuốc giảm đau mỗi ngày trong 6 tháng. Tôi gần như không ngủ được trong 6 tháng vì cơn đau", Ibrahimovic viết trên Facebook.

"Chưa bao giờ tôi phải chịu đựng nhiều như vậy, ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi đã biến điều không thể thành có thể. Trong tâm trí tôi chỉ có đúng một mục tiêu duy nhất. Đó là biến các đồng đội và huấn luyện viên của tôi trở thành nhà vô địch Italy. Bởi tôi đã hứa với họ như vậy. Ngày hôm nay, tôi có dây chằng mới và một chiếc cúp khác".

Vô địch Serie A, Ibrahimovic liệt kê toàn bộ đau đớn phải chịu đựng suốt 6 tháng qua - Ảnh 1.

Đối với một cầu thủ đang ở tuổi 40 như Ibrahimovic, đây rõ ràng là sự chịu đựng quá kinh khủng. Theo trang web chính thức của Milan, lão tướng người Thụy Điển phải nghỉ thi đấu khoảng 7 - 8 tháng vì đã nén đau trong suốt 6 tháng.

"Ngày hôm nay, Ibrahimovic vừa trải qua cuộc phẫu thuật gối trái cùng với bác sĩ Bertrand Sonnery-Cotte tại bệnh viện Jean Mermoz ở Lyon, Pháp. Trưởng bộ phận y tế của Milan, ông Stefano Mazzoni cũng có mặt tại đây", Milan thông báo trên trang chủ hôm 25/5.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch nội soi khớp của Ibrahimovic để giải quyết dứt điểm tình trạng bất ổn định của khớp gối thông qua việc tái tạo dây chằng chéo trước và phục hồi sụn chêm. Ca mổ thành công tốt đẹp. Thời gian hồi phục ước tính của Ibrahimovic rơi vào khoảng từ 7 đến 8 tháng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại