"Việt Nam không tới đá giải châu Á cho vui!"

Đoàn Dự |

ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu với những địch thủ rất mạnh ở ASIAN Cup 2018, là Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia nhưng các cô gái áo đỏ đang rất quyết tâm.

Vào lúc 20h45 hôm nay, 7/4, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đầu tiên ở ASIAN Cup 2018 đụng độ Nhật Bản. Trước đối thủ cực mạnh này, tiền đạo chủ lực của Việt Nam, Huỳnh Như chia sẻ:

"Đúng là chúng tôi đã kém may mắn nên mới rơi vào bảng đấu mạnh như thế này. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể đi tiếp, để chứng minh chúng tôi không tới đá giải châu Á cho vui".

Trong trận đấu với Nhật Bản ở vòng sơ loại Olympic năm 2016, chính Huỳnh Như là người ghi bàn danh dự cho các cô gái áo đỏ, rồi nhận thất bại chung cuộc 1-6. Theo Huỳnh Như chia sẻ, cô cũng có khá nhiều kinh nghiệm về bóng đá Nhật Bản.

"Tôi từng tới thăm Nhật Bản và cũng từng đá vài trận giao hữu, vài giải đấu nhỏ ở đây nên hiểu chiến thuật của họ. Nhật Bản chơi rất hiện đại với những đường chuyền ngắn.

Các cầu thủ của họ cũng rất nhanh nên trận đấu chiều nay sẽ rất khó khăn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cần tận dụng những cơ hội nhỏ nhất. Việt Nam tới đây là để chiến đấu với bất cứ đối thủ nào trong bảng".

Việt Nam không tới đá giải châu Á cho vui! - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung cùng các học trò tham gia thi đấu tại ASIAN Cup 2018.

Theo Huỳnh Như, việc ĐT Nhật Bản đang trẻ hóa cũng là cơ hội cho ĐT Việt Nam có thể làm nên bất ngờ trước địch thủ này.

"Tôi biết Nhật Bản rất mạnh nhưng họ đã triệu tập rất nhiều cầu thủ trẻ. Một số cầu thủ tôi biết đã rời khỏi ĐTQG và không còn chơi bóng đỉnh cao. Đây là cơ hội để chúng tôi cố gắng hết sức trong trận này. Đây là lần đầu tiên tôi dự giải vì thế cũng có chút lo lắng. Đây là một vinh dự với ĐT nữ Việt Nam, được tới Jordan để tham dự VCK ASIAN Cup".

Tại VCK ASIAN Cup 2014, Việt Nam cũng chung bảng với Nhật Bản và Australia. Năm đó, Huỳnh Như không thể tham gia vì chấn thương. ĐT Việt Nam đã xuất sắc đứng thứ 3 bảng đấu và được tham dự trận play-off với Thái Lan để xác định đội dự VCK World Cup. Đáng tiếc, Việt Nam lại thua ở trận đó dù được đánh giá cao hơn.

ĐT nữ Việt Nam thua Australia 0-9 năm 2016

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại