Vì sao việc Andres Iniesta tới Thái Lan thi đấu khó hơn hái sao trên trời?

Thanh Hải |

Sau khi chia tay Vissel Kobe, có rất nhiều tin đồn về việc huyền thoại Andres Iniesta sẽ tới Thai League, cụ thể là BG Pathum United. Tuy nhiên, khả năng này là cực thấp.

Vì sao việc Andres Iniesta tới Thái Lan thi đấu khó hơn hái sao trên trời? - Ảnh 1.

Andres Iniesta đã chính thức nói lời chia tay Vissel Kobe (Nhật Bản) sau 6 mùa gắn bó. Dù đã 39 tuổi nhưng đồng đội cũ của Lionel Messi, người từng giành 30 danh hiệu trong màu áo Barca, vẫn chưa có ý định giải nghệ. Điều này làm dấy lên tin đồn anh sẽ chuyển đến Thai League, với bến đỗ tiềm năng là BG Pathum United.

Tuy nhiên chính HLV của Pathum , ông Thongchai Sukkoki đã bác bỏ thông tin chiêu mộ Iniesta trên fanpage cá nhân. "Iniesta đến Pathum là sai sự thật. Ban lãnh đạo CLB luôn thông qua tôi trước khi ký hợp đồng với cầu thủ (và không có trao đổi nào về Iniesta)", ông viết.

Bên cạnh đó, mức lương của huyền thoại người Tây Ban Nha là rào cản rất lớn. Trong thời gian chơi bóng tại J League 1, anh nhận 3,25 tỷ yên mỗi năm, tương đương khoảng 920 triệu baht. Nếu chia ra mỗi tháng, số tiền trả cho Iniesta sẽ là 76 triệu baht (khoảng 51 tỷ đồng).

Pathum, CLB từng có ý định chiêu mộ Hoàng Đức của Viettel, là đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ tại Thai League. Tuy nhiên mức lương của Iniesta là phi thực tế. Theo trang Khaosod, tổng quỹ lương hàng năm của các cầu thủ Pathum đang là 227 triệu baht, chỉ bằng 1/4 so với số tiền một mình Iniesta nhận được ở Nhật Bản.

Có thể có trường hợp Iniesta chấp nhận giảm lương, song sẽ không quá nhiều. Hơn nữa anh đã 39 tuổi. Liệu Pathum có thể chi số tiền khổng lồ cho một cầu thủ ở độ tuổi nên nghỉ hưu từ lâu?

Ngay cả khi họ nhìn thấy tiềm năng thương mại và chấp nhận bạo chi, cũng không chắc sẽ giành phần thắng trong cuộc đua giành chữ ký của cựu cầu thủ Barca. Các đội bóng ở MLS, Trung Đông cũng muốn có Iniesta và sẵn sàng đưa ra lời đề nghị khiến anh không thể chối từ. Vậy nên ý tưởng Iniesta chơi bóng tại Thai League là rất xa vời. Hoặc nói theo cách người hâm mộ Thái Lan trên các diễn đàn, còn "khó hơn hái sao trên trời".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại