VFF muốn giữ nhưng GĐKT Gede vẫn chia tay bóng đá Việt Nam

Đoàn Dự |

Cách đây ít ngày, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ đàm phán với GĐKT Gede để có thể tiếp tục kết hợp với nhau. Nhưng điều này đã bất thành.

Hợp đồng của GĐKT người Đức Gede với VFF sắp đáo hạn và mới nhất, hai bên đi tới quyết định sẽ không tiếp tục gắn bó cùng nhau. Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ trên Zing.vn: "Hai bên thống nhất không gia hạn khi hợp đồng hiện tại kết thúc".

Cụ thể, vào ngày 30/6 tới, ông Gede sẽ hết hạn hợp đồng với VFF. Trước đó, ông "nên duyên" cùng bóng đá Việt Nam từ 6/2016 tức đã có gần 4 năm làm việc cùng VFF.

Trong thời gian làm việc của mình tại Việt Nam, ông Gede đã hỗ trợ đắc lực cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở các giải trẻ, đặc biệt là VCK U19 châu Á 2016 cũng như VCK U20 World Cup 2017. Ông cũng hỗ trợ nhiều cho HLV Park Hang-seo, góp phần vào thành công rực rỡ 2 năm qua.

Chỉ duy nhất dưới thời HLV Hữu Thắng, có vẻ mối quan hệ với ông Gede là không thật sự tốt đẹp và không kết hợp với nhau quá nhiều.

Vào năm 2018, thực tế sau khi hợp đồng đầu (2 năm) kết thúc, từng có thông tin ông Gede muốn ra đi nhưng VFF đã thuyết phục thành công chuyên gia này. Giờ thì đôi bên chính thức quyết định đường ai nấy đi.

Dù sao, quãng thời gian gắn bó 4 năm cũng không ngắn và ông Gede đã để lại những dấu ấn nhất định với bóng đá Việt. Giờ là lúc VFF cần tìm một người mới chất lượng để thay thế và có những bước phát triển tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại