Vắng Chim Sẻ Đi Nắng, AOE Việt Nam sẽ “ôm hận” trước người Trung Quốc ở giải đấu danh giá?

Tiểu Mã |

Việc thiếu vắng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tính cạnh tranh và đặc biệt là thành tích của AOE Việt Nam khi đối đầu người Trung Quốc.

1. Vừa qua, làng AOE Việt Nam xôn xao xung quanh thông tin game thủ được mệnh danh là "số 1 thế giới", Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình) không được phép tham dự giải Việt Nam Open 2019 (tiền thân là giải AOE Việt – Trung), từ ngày 25-29/9 tới tại Hà Nội. Sau khi xuất hiện thông tin này, một số game thủ khác như Hehe, Chipboy, No1, Truy Mệnh, Gunny… cũng quyết định rút lui khỏi giải đấu.

Tuy nhiên, đến chiều 16/9, phía ban tổ chức giải AOE Việt Nam Open 2019 đã lên tiếng giải thích rằng việc Chim Sẻ Đi Nắng vắng mặt khỏi giải không phải là do anh không được tham dự, mà xuất phát từ quyết định mang tính chất cá nhân của game thủ này.

"Chim Sẻ Đi Nắng từ lâu đã luôn là cái tên được ngóng chờ nhất trong cộng đồng AOE nên việc thiếu vắng anh ắt hẳn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thu hút của giải. Cũng từ sự việc này, nhiều nguồn tin không chính thống cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng bị ép rời khỏi giải đấu mặc dù rất muốn tham gia.

Thông tin này khiến nhiều fan AOE tức giận và có những động thái bài trừ ban tổ chức. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng game thủ Chim Sẻ Đi Nắng vẫn thuộc biên chế clan Game TV tại thời điểm tổ chức giải. Việc Chim Sẻ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản, đồng thời không tham gia giải đấu hoàn toàn là quyết định mang tính cá nhân"- đại diện ban tổ chức lý giải.

Vắng Chim Sẻ Đi Nắng, AOE Việt Nam sẽ “ôm hận” trước người Trung Quốc ở giải đấu danh giá? - Ảnh 1.

Phía ban tổ chức cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng không dự giải Việt Nam Open là quyết định mang tính cá nhân của game thủ này.

Dù thừa nhận việc Chim Sẻ Đi Nắng vắng mặt sẽ gây ảnh hưởng lớn nhưng phía Game TV khẳng định giải đấu chắc chắn vẫn sẽ được tổ chức theo kế hoạch ban đầu. Dự kiến, giải đấu vẫn sẽ gồm 5 nội dung: solo Assyrian, solo Random, 2vs2 Assyrian, 2vs2 Shang thuần tiễn và 4vs4 Random.

2. Tuy nhiên, câu hỏi rằng liệu Chim Sẻ Đi Nắng và một số game thủ khác vắng mặt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đâu tới giải đấu này, đặc biệt là thành tích của các game thủ Việt Nam khi cạnh tranh với các "cao thủ" của Trung Quốc?

Để đánh giá, chúng ta phải xét dựa trên các nội dung ở giải năm nay. Với các thể loại solo và 2vs2, chắc chắn Chim Sẻ Đi Nắng là ngôi sao xuất sắc nhất trong số tất cả các game thủ của hai nền AOE Việt Nam – Trung Quốc. 

Chính Chim Sẻ là người từng vô địch solo Assyrian ở hầu hết các giải lớn vài năm gần đây như Việt – Trung 2015, Hà Nội Open 2015, giải Trung – Việt tại Hàng Châu 2016, giải Quảng Đông Open 2016, Hà Nội Open 2017, Trung – Việt 2018, Bé Yêu Cup 2019…

Ở giải đấu sắp tới, với việc Chim Sẻ Đi Nắng vắng mặt thì AOE Việt Nam hầu như chỉ còn hy vọng vào hai game thủ Hồng Anh và Bibi ở thể loại solo cung R Assyrian. Tuy nhiên, ở nội dung này thì cả Hồng Anh lẫn Bibi đều tồn tại không ít hạn chế nếu so với Chim Sẻ Đi Nắng.

Vắng Chim Sẻ Đi Nắng, AOE Việt Nam sẽ “ôm hận” trước người Trung Quốc ở giải đấu danh giá? - Ảnh 2.

Vắng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ khiến AOE Việt Nam khó cạnh tranh chức vô địch ở các nội dung solo Assyrian, 2vs2 Assyrian và 2vs2 Shang thuần tiễn.

Chắc chắn, cả Hồng Anh lẫn Bibi đều sẽ phải chơi với hơn 100% phong độ của mình cộng thêm yếu tố may mắn để vượt qua những thử thách rất đáng gờm từ Trung Quốc như Tiểu Thủy Ngư hay Shenlong, những game thủ cực kỳ kinh nghiệm và sở hữu khả năng thi đấu rất ổn định.

Ngoài thể loại solo Assyrian thì khả năng cạnh tranh chức vô địch của các game thủ Việt Nam thậm chí còn khó khăn hơn ở hai nội dung 2vs2 Assyrian và 2vs2 Shang thuần tiễn. Đây vốn là những thế mạnh của người Trung Quốc và việc Chim Sẻ vắng mặt càng làm giảm cơ hội vô địch cho AOE Việt Nam.

Hồi năm ngoái ở giải Trung – Việt 2018, Chim Sẻ Đi Nắng từng cặp với Bibi để lên ngôi vô địch 2vs2 Shang thuần tiễn sau khi đánh bại cặp Tiểu Thủy Ngữ - Đổ Thánh ở chung kết. Còn ở giải sắp tới, cho dù Bibi có cặp với Hồng Anh hay bất kỳ game thủ nào khác thì chúng ta vẫn bị đánh giá là "cửa dưới" so với phía Trung Quốc.

Vắng Chim Sẻ Đi Nắng, AOE Việt Nam sẽ “ôm hận” trước người Trung Quốc ở giải đấu danh giá? - Ảnh 3.

Thiếu Chim Sẻ nhưng ở 2 thể loại solo Random hay 4vs4 Random, Việt Nam vẫn còn rất nhiều hảo thủ tiêu biểu là Hồng Anh - Bibi. Đây cũng là những nội dung mà chức vô địch khó thoát khỏi tay các game thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, ngoài các thể loại cung R thì việc vắng Chim Sẻ Đi Nắng lại không gây ảnh hưởng quá lớn khả năng cạnh tranh chức vô địch của các game thủ Việt Nam ở hai thể loại còn lại là solo Random và 4vs4 Random.

Đây vốn là hai thể loại sở trường của Việt Nam và thực tế thì phía Trung Quốc cũng không có nhiều khả năng cạnh tranh. Do vậy, dù Chim Sẻ Đi Nắng vắng mặt nhưng Bibi, Hồng Anh và một số game thủ khác của Việt Nam vẫn có cơ hội rất lớn để đăng quang.

Tựu chung lại, sự vắng mặt của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ làm sức hút của giải đấu sắp tới giảm đi đáng kể và cũng khiến cơ hội vô địch của các game thủ Việt Nam hẹp lại ở 3 nội dung solo Assyrian, 2vs2 Assyrian, 2vs2 Shang thuần tiễn. Trong khi đó, ở 2 nội dung còn lại (solo Random và 4vs4 Random), chúng ta vẫn tràn trề cơ hội giành cúp.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại