Văn Lâm xuất sắc, cản tham vọng chiếm ngôi đầu của Viettel

Đặng Lai-Như Ý |

Trong trận đấu sớm vòng 4 giai đoạn 2 Night Wolf V-League 2023, Bình Định đã cản bước Viettel nhờ phong độ xuất sắc của Văn Lâm.

Văn Lâm xuất sắc, cản tham vọng chiếm ngôi đầu của Viettel - Ảnh 1.

Bình Định đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn trái ngược khi làm khách tại Hàng Đẫy vào tối 1/8. Bằng lối chơi biết mình biết ta, ưu tiên phòng ngự triệt để, Bình Định đã hạn chế tối đa những pha bóng biến hóa, xoay quanh nhạc trưởng Hoàng Đức, của Viettel .

Thế trận ấy mang đến vô vàn khó khăn cho Viettel. Mà trong những khoảnh khắc hiếm hoi vượt qua được bức tường phòng ngự của đối thủ thì các chân sút Viettel lại bị Văn Lâm từ chối. Đã ít nhất có 2 tình huống như thế xuất hiện trong hiệp 1, tôn vinh đẳng cấp của Văn Lâm. Đầu tiên là pha băng lên dứt điểm mạnh mẽ của Trương Tiến Anh, nhưng Văn Lâm đã cản phá.

Phút 38, Mạnh Cường tạt bổng cho Jeferson Elias đánh đầu đưa bóng đập đất cực khó nhưng Văn Lâm vẫn cản phá xuất sắc.

Văn Lâm xuất sắc, cản tham vọng chiếm ngôi đầu của Viettel - Ảnh 2.

Văn Lâm đã từ chối Essam và các đồng đội (ảnh: Như Ý)

Mà ngay cả khi Văn Lâm đã bó tay thì đồng đội vẫn kịp băng về hỗ trợ cho anh. Phút 43, Jeferson Elias băng xuống lốp bóng đánh bại Văn Lâm, tuy nhiên trung vệ Marlon Almeida vẫn kịp lao về phá bóng ngay trên vạch vôi.

Sau hiệp 1 giằng co, Viettel cải thiện hệ thống tấn công bằng cách điều Hoàng Đức di chuyển rộng hơn để làm bóng, trong khi các cầu thủ ngoại đổi chỗ cho nhau thường xuyên để thu hút hàng phòng ngự đối phương và tạo ra sự xáo trộn nhất định.

Nhưng Bình Định đứng vững. Họ liên tiếp chống đỡ những pha tấn công của đối thủ và Bình Định cũng thi thoảng tung đòn đáp trả đầy sức nặng. Cộng thêm trời mưa ngày càng nặng hạt, sân trơn nên các pha tấn công của cả hai đội đều thiếu đi sự chính xác.

Cơ hội rõ ràng nhất ở hiệp 2 có lẽ là pha bóng ở phút 87, khi Văn Hào dứt điểm về góc xa. Bóng được phá ra và một cầu thủ Viettel đánh đầu bồi buộc Văn Lâm phải đấm bóng giải nguy.

Với pha bóng này, Văn Lâm cũng phá luôn tham vọng giành 3 điểm để chiếm ngôi đầu của Viettel. Ngày mai, Hà Nội FC và CAHN sẽ có cơ hội bứt xa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại