Van Gaal lần thứ 3 dẫn dắt tuyển Hà Lan

Bá Lộc |

Theo De Telegraaf, LĐBĐ Hà Lan đã đạt thỏa thuận để Louis van Gaal làm HLV trưởng ĐTQG thay thế cho Frank de Boer.

Van Gaal đạt thỏa thuận dẫn dắt tuyển Hà Lan thay De Boer

Van Gaal đạt thỏa thuận dẫn dắt tuyển Hà Lan thay De Boer

Sau thất bại ở EURO 2020, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) và HLV Frank de Boer nhanh chóng đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Trong đó, De Boer là người chủ động rút lui vì thành tích không tốt của The Orange và áp lực từ phía truyền thông cũng như người hâm mộ.

Chia tay De Boer, KNVB gấp rút tìm kiếm người thay thế để chuẩn bị cho World Cup 2022. Một trong những HLV được ưu tiên là Antonio Conte, người vừa giành chức vô địch Serie A cùng Inter Milan. Tuy nhiên, sau khi bị HLV người Italia từ chối, KNVB đã quyết định mời Louis van Vaal.

Tờ báo nổi tiếng của Hà Lan, De Telegraaf cho biết KNVB và Van Gaal đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận. Theo đó, HLV 69 tuổi sẽ dẫn dắt The Orange ít nhất tới hết World Cup 2022. Đây cũng là lần thứ 3 ông tiếp quản đội bóng quê hương.

Nhiệm kỳ đầu chỉ kéo dài 2 năm, từ 2000 đến 2002 và kết thúc trong thất bại. Van Gaal phải từ chức vì Hà Lan không thể vượt qua vòng loại World Cup 2002.

Nhiệm kỳ thứ hai, giai đoạn 2012 đến 2014, Van Gaal giúp Hà Lan giành vị trí thứ 3 ở World Cup 2014 tại Brazil. Sau đó, ông chuyển sang dẫn dắt M.U, nhưng cũng chỉ tại vị được gần 2 năm. Ông chưa làm việc cho đội bóng nào kể từ sau khi bị Quỷ đỏ sa thải cho đến nay.

Ba trợ lý sẽ hỗ trợ Van Gaal trong lần thứ 3 ông tiếp quản tuyển Hà Lan là Danny Blind, Frans Hoek và Henk Fraser. Trong đó, KNVB hy vọng Henk Fraser sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ Van Gaal để có thể dẫn dắt Hà Lan sau World Cup 2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại