umami

Bí quyết tận dụng nước luộc rau củ của đầu bếp Nhật Bản: "Nước luộc rau củ là kho báu của vị umami"

Bí quyết tận dụng nước luộc rau củ của đầu bếp Nhật Bản: "Nước luộc rau củ là kho báu của vị umami"

Đời sống 2024-11-06T12:02:00

Từ những nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi, chuyên gia ẩm thực Hida Kazuo đã biến tấu thành những món ăn đậm đà hương vị. Bà chia sẻ bí quyết tận dụng nước luộc rau củ thừa, một "di sản ẩm thực" được truyền lại từ người bà kính yêu của mình.

Ai cũng bàn về Umami - hương vị bí ẩn số 5 trong ẩm thực, nhưng nó là gì?

Ai cũng bàn về Umami - hương vị bí ẩn số 5 trong ẩm thực, nhưng nó là gì?

Tri thức mới 2018-03-15T14:16:00

Umami có thể xem là hương vị bí ẩn số 5 làm nên cảm giác thỏa mãn cho những người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên có lẽ không nhiều người thực sự hiểu nó là gì.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại