UEFA dự định tổ chức "Champions League mùa hè"

Đình Cường |

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã trình bày ý tưởng mới nhằm nâng chất lượng các trận đấu giao hữu.

Trong 1 vài năm trở lại đây, các CLB châu Âu thường tham gia vào 1 giải đấu có tên International Champions Cup ở 3 khu vực là Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Giải đấu đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều đội và thu về 1 khoản tiền bản quyền truyền hình không nhỏ. Nhận thấy những khía cạnh tích cực của IC Cup, UEFA đang có ý định nâng tầm giải đấu này.

UEFA sẽ lập ra 1 giải đấu tạm gọi là "Champions League mùa hè", 1 phiên bản mở rộng của IC Cup. Các đội bóng hàng đầu châu Âu sẽ tham gia giải đấu này với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ kết hợp với 1 số lượng ngôi sao nhất định, cùng với 1 số đội bóng khách mời. Có 24 đội sẽ tranh tài, chia làm 8 bảng đấu vòng tròn, chọn lấy 1 đội nhất bảng vào thi đấu các trận loại trực tiếp và chon ra ngôi vô địch.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của UEFA, bởi hiện tại, họ sẽ phải tính tới việc đấu tranh quyền lợi với các liên đoàn bóng đá châu lục hay với lịch thi đấu của các cầu thủ, cũng như sự cấp phép của FIFA, trong thời điểm chỉ còn 2 năm nữa, World Cup 2022 sẽ tới và giải đấu này sẽ đảo lộn mọi thứ tự thi đấu trong năm của bóng đá thế giới.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại