UEFA công bố thể thức mới của Champions League

PV |

Trang chủ UEFA chính thức công bố thể thức mới của Champions League sẽ bắt đầu được áp dụng từ mùa giải 2024/2025.

Theo thể thức mới, Champions League sẽ tăng số đội tham dự từ 32 lên 36 cái tên và cách thi đấu tại vòng bảng sẽ được thay đổi hoàn toàn. Các trận đấu vẫn sẽ diễn ra vào giữa tuần.

Hiện tại, 32 đội tham dự Champions League được chia thành 4 bảng đấu thi đấu vòng tròn sân nhà – sân khách để xác định 2 đội vào vòng knock-out. Theo thể thức mới, 36 đội bóng sẽ cùng đá vòng bảng Champions League như một giải VĐQG.

Tuy nhiên, mỗi đội bóng sẽ chỉ thi đấu 10 trận với 10 đối thủ khác nhau (5 trận sân nhà – 5 trận sân khách) thay vì thi đấu với tất cả các đối thủ như thể thức league ở giải VĐQG.

8 đội dẫn đầu sau giai đoạn vòng bảng sẽ vào thẳng vòng knock-out. Các đội xếp từ thứ 9 đến 24 sẽ thi đá play-off theo thể thức lượt đi lượt về để tranh vé vào vòng sau.

Các đội xếp từ thứ 25 trở đi sẽ bị loại sau vòng bảng. Thể thức thi đấu vòng knock-out ở Champions League phiên bản mới vẫn sẽ giống như hiện tại, các đội chia cặp đấu lượt đi lượt về và chung kết chỉ có 1 trận.

Theo UEFA 1 suất tăng thêm sẽ được trao cho CLB đứng thứ 3 tại giải VĐQG hạng 5 châu Âu, đội bóng này sẽ được vào thẳng vòng bảng Champions League thay vì dự vòng sơ loại như trước. 1 suất được trao cho 1 nhà vô địch quốc nội thông qua “Champions Path”.

2 suất còn lại sẽ được trao cho các CLB có hệ số cao nhất trong 5 mùa giải gần nhất không vượt qua vòng bảng Champions League, nhưng đã vượt qua vòng sơ loại vòng loại của giải đấu này hoặc Europa League, Europa Conference League./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại