U23 Việt Nam tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu làm choáng ngợp AFC

Tiểu Mã |

Kỷ lục về lượng người Việt Nam theo dõi trận chung kết giải U23 châu Á đã khiến AFC vô cùng ấn tượng.

Sáng 9/2, trang chủ của AFC đăng tải bài viết nói về một kỷ lục mà U23 Việt Nam đã tạo ra ở VCK U23 châu Á, đó là chỉ số chưa từng có về lượng người theo dõi trận chung kết của thầy trò HLV Park Hang-seo với Uzbekistan.

Ở Việt Nam, trận chung kết giải U23 châu Á được phát sóng trực tiếp trên 3 kênh truyền hình chính gồm VTV6 và VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam và HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM.

Theo số liệu của CSM Media Research và KantarMedia Việt Nam, có tới hơn 5,3 triệu người – gần 1 nửa số lượng người xem truyền hình (11,4 triệu người) ở Việt Nam đã theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam gặp Uzbekistan, trở thành một trong những chương trình truyền hình được xem nhiều nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Trận chung kết thu hút tới 77% thị phần người xem truyền hình ở Việt Nam. Nghĩa là cứ 4 người xem truyền hình thì sẽ có 3 người theo dõi trận chung kết của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đặc biệt, trận chung kết đã tạo ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Fanpage của AFC (AFC.com) kiếm được 1,5 triệu lượt truy cập từ Việt Nam, tăng 9 lần so với mức hơn 165 ngàn từ quốc gia này, khiến Việt Nam trở thành quốc gia có lượt truy cập lớn thứ 2 trên kênh này.

U23 Việt Nam tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu làm choáng ngợp AFC - Ảnh 1.

AFC tỏ ra vô cùng ấn tượng với những kỷ lục mà U23 Việt Nam tạo ra.

Trong suốt giải đấu, trong facebook của AFC đã đạt con số ấn tượng là hơn 11 triệu và cao nhất là 17 triệu lượt xem video tại Việt Nam, tương đương với việc có khoảng 150.000 giờ người hâm mộ ở Việt Nam đã theo dõi các video này. Trên kênh You Tube của AFC, có hơn 4 triệu fan theo dõi với tổng thời gian khoảng 6,5 triệu phút.

Tổng thư ký của AFC – ông Dato 'Windsor John tỏ ra cực kỳ ấn tượng: "Các chỉ số trên truyền hình và mạng xã hội ở Việt Nam đã cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu cũng như sức hút với Việt Nam là lớn tới mức nào.

Hãy xem khung cảnh người hâm mộ Việt Nam đổ ra đường để cổ vũ cho những người hùng của họ - đó là những khoảnh khắc đáng tự hào với cả LĐBĐ châu Á.

Khi chúng ta kỷ niệm chiến thắng lịch sử của Uzbekistan khi lần đầu tiên vô địch giải U23 châu Á, chúng ta sẽ phải dành sự hoan nghênh và tán dương tới Việt Nam. Hai quốc gia này đã cùng có những bước tiến vượt bậc và họ sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai".

Clip người hâm mộ chào đón U23 Việt Nam về nước

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại