U22 Thái Lan bị 'nợ' gần 3 tỷ đồng tiền thưởng SEA Games 32

Đặng Lai |

Đã nửa năm thì khi kết thúc SEA Games 32 nhưng U22 Thái Lan vẫn chưa được trao thưởng. Tổng số tiền họ đang bị "giam" là 4 triệu baht, tương đương gần 3 tỷ đồng.

U22 Thái Lan bị nợ gần 3 tỷ đồng tiền thưởng SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trước SEA Games 32, Quỹ phát triển thể thao Thái Lan đã treo thưởng cho các VĐV giành thành tích cao. Cụ thể, mỗi tấm HCV sẽ nhận 300.000 baht, tương đương 200 triệu đồng, HCB là 200.000 baht (tương đương 140 triệu đồng), HCB nhận 150.000 baht (100 triệu). Các HLV sẽ nhận được 10%, Liên đoàn thể thao sẽ hưởng 30% theo số tiền mà VĐV nhận được.

Với U22 Thái Lan , việc giành HCB SEA Games 32 giúp họ được thưởng tổng cộng hơn 4 triệu baht, tương đương 2,8 tỷ đồng. Nhưng ngay sau trận chung kết vào tháng 5/2023, U22 Thái Lan đã nhận quyết định bị “giam” tiền thưởng do họ ẩu đả với Indonesia, làm mất hình ảnh thể thao nước nhà. Chỉ có các môn thể thao khác nhận giải.

Ông Kongsak Yodmanee, thống đốc Hiệp hội thể thao Thái Lan (SAT) khẳng định: “Chúng tôi không cấp tiền cho U22 Thái Lan vì họ đã gây ra tranh cãi trong trận chung kết với Indonesia ”.

U22 Thái Lan bị nợ gần 3 tỷ đồng tiền thưởng SEA Games 32 - Ảnh 2.

U22 Thái Lan từng gây ra vụ ẩu đả đáng tiếc ở chung kết SEA Games 32

Vì vậy mà ở lễ mừng công đoàn thể thao nước nhà, Quỹ phát triển thể thao Thái Lan chỉ trao thưởng cho các VĐV giành thành tích ở SEA Games 32 mà không trao cho đội bóng đá nam. Quỹ này khẳng định sau khi có các quyết định kỷ luật với U22 Thái Lan, họ mới giải ngân.

Nhưng đã 6 tháng trôi qua, AFC và LĐBĐ Thái Lan đã công bố quyết định kỷ luật từ lâu, thậm chí nhiều thành viên đã thi hành xong án phạt nhưng tiền thưởng thì vẫn bị "ngâm".

Theo truyền thông Thái Lan, đáng ra phần thưởng phải được trao cho các cầu thủ từ nhiều tháng trước. Khi tờ Main Stand News mang vấn đề này hỏi ông Kongsak Yodmanee, thống đốc SAT, câu trả lời là “do sự thay đổi bộ máy chính phủ nên tiền thưởng chưa được giải ngân”.

"Chưa có cuộc họp nào để chốt vấn đề này. Nhưng số tiền dự kiến sẽ sớm được trao cho các cầu thủ U22 Thái Lan", ông nhấn mạnh thêm.

LĐBĐ Thái Lan khẳng định tiền sẽ sớm được giải ngân, và những cầu thủ tham gia ẩu đả sẽ bị trừ 30%. Nhưng thời điểm chính xác cho đến nay vẫn là dấu hỏi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại