Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Nhật Bản, vượt qua Thái Lan để đi tiếp tại Asiad?

Tiểu Lâm Mộc |

Đối đầu Nhật Bản là thử thách vô cùng khó khăn cho tuyển nữ Việt Nam. Song, thầy trò HLV Mai Đức Chung có cơ sở để đoạt vé đi tiếp.

Có những con số thông kê gây “giật mình” trước khi tuyển nữ Việt Nam chạm trán Nhật Bản ở lượt cuối vòng bảng Asiad mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Trong quá khứ, tuyển nữ Việt Nam từng chạm trán Nhật Bản 13 lần, ghi vỏn vẹn 2 bàn nhưng thủng lưới tới 63 lần.

Nếu tính trong 7 lần chạm trán gần nhất từ 2006 đến nay, tuyển nữ Việt Nam ghi 1 bàn, thủng lưới 32 lần. Những con số này đủ thấy sự chênh lệch rất lớn giữa hai đội, và tuyển nữ Việt Nam thường thua đậm, có ít khả năng ghi bàn ra sao khi phải chạm trán với Nhật Bản.

Vào lúc 15h chiều nay (28/9), tuyển nữ Việt Nam sẽ lại phải chạm trán với Nhật Bản, mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Hiện ở Asiad, tuyển nữ Việt Nam vẫn nằm trong top 3 các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (với 3 điểm, hiệu số +2, do kết quả với đội cuối bảng không được tính). Nếu thứ hạng này được bảo toàn, tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp vào tứ kết tại Asiad.

Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Nhật Bản, vượt qua Thái Lan để đi tiếp tại Asiad? - Ảnh 1.

Danh sách các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất

Tại bảng B, việc Thái Lan thua Đài Bắc Trung Hoa có nghĩa Thái Lan cũng chỉ có 3 điểm và hiệu số (0) và Thái Lan đã đá hết số trận vòng bảng. Đối thủ còn lại là Philippines hoặc Myanmar (cùng có hiệu số -2) ở bảng E, hai đội sẽ chạm trán nhau trong chiều nay. Hiện ở danh sách các đội nhì, Philippines xếp dưới Việt Nam với 0 điểm, hiệu số -4. Nếu không thắng Myanmar với tỷ số đậm, Philippines sẽ bất lợi hơn so với Việt Nam trong cuộc đua đi tiếp.

Chiều nay, nếu cầm hoà được Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam với 4 điểm chắc chắn sẽ giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, với sự chênh lệch lớn giữa hai đội thì khả năng giành điểm cho tuyển nữ Việt Nam là không cao. Mục tiêu khả dĩ nhất với thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ là cải thiện số bàn thua ở mức thấp nhất có thể.

Nếu thua với tỷ số “chấp nhận được” trước Nhật Bản, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ xếp trên Thái Lan hoặc thậm chí cả một trong hai đội Philippines hoặc Myanmar khi xét ở danh sách nhì bảng. Điều này sẽ mang tới cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung tiến vào tứ kết.

Tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Nhật Bản, vượt qua Thái Lan để đi tiếp tại Asiad? - Ảnh 2.

Nếu hạn chế số bàn thua trước Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam sẽ rộng cửa đi tiếp.

Cách đây không lâu trong lần đầu tiên dự World Cup nữ, tuyển nữ Việt Nam cũng chơi khá tốt, chỉ thua 3 bàn trước đương kim vô địch Mỹ và 2 bàn trước Bồ Đào Nha. Nếu giành những kết quả tương tự trước Nhật Bản chiều nay, rất có thể tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp do Thái Lan cũng đang bất lợi về chỉ số phụ trong khi 2 đội thủ Philippines và Myanmar sẽ phải đối đầu nhau.

Trước một đối thủ khó như Nhật Bản, hy vọng tuyển nữ Việt Nam sẽ ghi dấu ấn ở hàng phòng ngự và giành một kết quả đủ để cạnh tranh với Thái Lan, Philippines hay Myanmar để giành tấm vé đi tiếp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại