Tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nếu V.League bị huỷ

Bảo Bình |

Lãnh đạo CLB HAGL cho rằng nếu V.League không thể diễn ra sẽ ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam.

Hiện nay, sau khi VPF có thông báo tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Một số CLB đã cho các cầu thủ xả trại trở về nhà để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh. Duy chỉ một vài CLB có khu tập luyện riêng biệt vẫn duy trì được việc rèn thể lực và tập chiến thuật.

Chia sẻ về tình hình hiện tại của CLB HAGL, trưởng đoàn Nguyễn Quốc Anh cho biết:

"Việc V.League hoãn vẫn chưa biết khi nào trở lại phải chờ xem tình hình dịch có ổn định hay không.

Riêng tỉnh Gia Lai hiện nay mọi thứ vẫn ổn, khu trung tâm Hàm Rồng chỉ dành riêng cho các cầu thủ tập luyện nên HLV Kiatisuk cùng toàn đội vẫn duy trì tập luyện mỗi ngày để đảm bảo thể lực và chuyên môn nhất là các tuyển thủ nếu được VFF gọi làm nhiệm vụ quốc gia tại vòng loại thứ 3 World Cup và U23 Việt Nam".

Tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nếu V.League bị huỷ - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Kiatisuk vẫn duy trì luyện tập hàng ngày (Ảnh: CLB HAGL)

V.League chưa thể tiếp tục tổ chức sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến các kế hoạch của từng CLB, quan trọng hơn quỹ thời gian của tuyển Việt Nam vào cuối năm dày đặc. Đây là một bài toán khó với những người làm công tác tổ chức giải đấu. Về phía CLB HAGL đã lên các phương án dự phòng cho việc V.League chưa trở lại.

"Theo thông lệ, mùa giải hàng năm kết thúc vào cuối tháng 10, nếu giải đấu kéo dài thêm 1-2 tháng CLB cũng phải chuẩn bị các phương án dự phòng về tài chính.

Về chuyên môn V.League là giải đấu quan trọng nhất, qua các trận đấu BHL của ĐTQG mới tìm được những gương mặt có phong độ xuất sắc để tham dự các giải đấu quốc tế.

Trường hợp giải đấu bị huỷ sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của các tuyển thủ vì chỉ tập "chay" các cầu thủ khó duy trì được phong độ cao", Ông Quốc Anh chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại