Tuyển Việt Nam bất ngờ gặp nguy ở giải châu Á, HLV Troussier thêm mối lo lớn giữa mùa SEA Games

Đoàn Dự |

Ở lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2023 vừa diễn ra, tuyển Việt Nam đã nhận kết quả không mấy lạc quan.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, với các đối thủ Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Ở nhóm hạt giống số một, Nhật Bản là đội rất mạnh, hiện có thứ hạng FIFA cao nhất (20). Trong khi đó, ở nhóm hạt giống số hai, Iraq cũng có thứ hạng FIFA cao nhất (67). Còn ở nhóm hạt giống số 4, Indonesia dù có thứ hạng FIFA thấp nhất (149) nhưng thực tế, họ đang tiến bộ rõ nét vài năm trở lại đây. Nếu Indonesia chơi chặt chẽ, thậm chí rất khó để tuyển Việt Nam có thể ghi bàn vào lưới họ.

Tuyển Việt Nam bất ngờ gặp nguy ở giải châu Á, HLV Troussier thêm mối lo lớn giữa mùa SEA Games - Ảnh 1.
Tuyển Việt Nam bất ngờ gặp nguy ở giải châu Á, HLV Troussier thêm mối lo lớn giữa mùa SEA Games - Ảnh 2.

Với bảng đấu này, cơ hội để tuyển Việt Nam có một chiến thắng là khá thấp, chứ chưa nói tới khả năng đi tiếp. Đang cầm U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 32, có lẽ HLV Troussier cũng sẽ phải lắc đầu ngán ngẩm về lá thăm vừa nhận.

Cần biết về mặt đối đầu, tuyển Việt Nam không thắng Nhật Bản lần nào trong cả 5 lần gặp nhau từ năm 2007 (thua 4, hòa 1). Còn trước, cũng từ năm 2007 tới nay, chúng ta gặp họ 4 lần, thua 3, hòa 1.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam - Indonesia ở bảng D còn có Malaysia ở bảng E và Thái Lan ở bảng F. Trong đó, bảng F của Thái Lan khá dễ thở. Nếu chơi tốt, người Thái hoàn toàn có thể nghĩ về một tấm vé vào vòng 1/8.

Asean Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12/1 - 10/2 năm 2023 tại Qatar. Sẽ có 24 đội bóng chia làm 6 bảng tranh tài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại