Tuyển Trung Quốc bất ngờ bị réo tên bởi ‘kỳ án hải sâm’ thuở nào

Linh Đan |

Câu chuyện hải sâm ngày nào của đội tuyển Trung Quốc thỉnh thoảng lại được CĐV nước này mang ra để châm chọc.

Vụ việc xảy ra khi đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc về nước sau World Cup 2022, nơi họ đã xuất sắc giành ngôi á quân. Một thành viên đội là Dilana đã chụp ảnh nơi cách ly và bữa ăn của mình kèm dòng chú thích:

"Cách ly là không cần lo lắng gì, ngày ăn ba bữa, phong cảnh đẹp, đồ ăn ngon, tâm trạng cũng tốt. Và quan trọng là bạn duy trì việc tập luyện trong lúc cách ly".

Khách sạn nơi Dialana cách ly được đánh giá có chất lượng tốt, hướng ra biển, phòng rộng rãi, đồng thời còn trang bị xe đạp để các VĐV đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc duy trì thể lực.

Các món ăn được phục vụ đa dạng, bổ dưỡng, có nhiều loại trái cây được cung cấp cho VĐV. Tuy nhiên, những bức ảnh này cũng khiến đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc bất ngờ bị gọi tên.

VĐV bóng rổ Dilana chia sẻ hình ảnh về bữa ăn của mình trên trang Weibo cá nhân.

Tờ Sohu cho biết một số CĐV đã để lại bình luận, cho rằng đồ ăn của đội bóng rổ như vậy là quá bình thường vì không có hải sâm. Đây là câu chuyện mà dân mạng Trung Quốc hay nhắc tới để mỉa mai đội tuyển bóng đá nam nước này.

“Kỳ án hải sâm” bắt nguồn từ một clip phỏng vấn, nơi đội trưởng đội tuyển Trung Quốc Wu Xi khoe rằng mình cùng các đồng đội phải ăn hải sâm mỗi ngày để tăng cường thể lực.

Hải sâm vốn là món ăn đắt đỏ, trong khi đội tuyển Trung Quốc lại chơi không tốt ở vòng loại World Cup 2022 nên phát biểu của Wu Xi trở thành chủ đề để dân mạng chỉ trích gay gắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại