Tuyển thủ ném lao Lò Thị Hoàng vắng mặt SEA Games 32

MINH CHIẾN |

Tin không vui tới với đội tuyển điền kinh Việt Nam đó là tuyển thủ ném lao Lò Thị Hoàng sẽ vắng mặt tại SEA Games 32 tới đây ở Campuchia.

Tuyển thủ ném lao Lò Thị Hoàng vắng mặt SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lò Thị Hoàng không thể bảo vệ tấm HCV ném lao của mình tại SEA Games 32 do gặp chấn thương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chấn thương đứt dây chằng chéo trước đầu gối phải khi gặp tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (tháng 12-2022) khiến Lò Thị Hoàng không kịp hồi phục và dự SEA Games 32 vào tháng 5 này.

"Ngày 3-2 vừa qua, em Hoàng đã được phẫu thuật chấn thương tại bệnh viện thể thao Việt Nam. Chúng tôi đang hỗ trợ tối đa để Hoàng được sự ổn định nhất về tinh thần và sức khỏe.

Việc hồi phục sau phẫu thuật chấn thương cần nhiều thời gian và theo cơ địa của từng người nhưng sẽ không dưới 6 tháng hoặc có khi cả năm", HLV Trần Quyết Thắng cho biết khi trao đổi ngày 8-2. Ông Thắng là HLV của Lò Thị Hoàng ở thể thao Sơn La cũng như 2 thầy trò cùng tập luyện tại đội tuyển điền kinh Việt Nam ở điểm tập trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Hiện tại, Lò Thị Hoàng đang được lưu trú tại bệnh viện thể thao Việt Nam để các bác sĩ tiện kiểm tra sức khỏe vết mổ sau phẫu thuật và khi đủ điều kiện bắt đầu được thực hiện tới thời gian phục hồi trị liệu.

Vắng Lò Thị Hoàng tại SEA Games 32 là một trong những điều đáng tiếc của đội tuyển điền kinh Việt Nam. Bởi lẽ, tại SEA Games 31, nữ tuyển thủ này đã ném lao để đạt thành tích 56m37 đồng thời được công nhận là kỷ lục của SEA Games cũng như kỷ lục quốc gia. Trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games, đây là lần đầu tiên, điền kinh Việt Nam giành được HCV ở môn ném lao nữ. Khép lại kỳ SEA Games 31 ở Việt Nam, Lò Thị Hoàng được được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba dành cho thành tích đã đạt được tại giải đấu trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại