Đặt mục tiêu tiến xa tại VCK U20 châu Á 2025, U20 Thái Lan đã điền vào danh sách sơ bộ 2 cầu thủ được đào tạo tại châu Âu là John Miettinen và Erawan Garnier. Nhưng chỉ chưa đầy 2 tuần trước khi giải đấu khởi tranh, Voi chiến nhận liền 2 tin không vui.
Hồ sơ đăng ký của John Miettinen bị FIFA từ chối. Tiền vệ sinh ra tại Thụy Điển không đáp ứng đủ điều kiện và không được cấp phép thi đấu cho U20 Thái Lan tại giải châu Á. John Miettinen đã có mặt ở Thái Lan để tham gia tập huấn. Nhưng với việc không được thi đấu, anh sẽ cùng gia đình trở về Thụy Điển.
John Miettinen không thể dự VCK U20 châu Á 2025
Trong khi đó, Erawan Garnier không được CLB chủ quản cho phép thi đấu giải châu Á. Erawan Garnier hiện đang khoác áo đội B của Lyon, chơi tại hạng 5 Pháp. Cầu thủ sinh tại Pháp từng khoác áo U23 Thái Lan 3 trận tại giải U23 châu Á 2024. Tuy nhiên, giải U20 châu Á 2025 lại không nằm trong lịch FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả người.
Thiếu vắng 2 cầu thủ chất lượng, tham vọng tranh vé U20 World Cup 2025 của U20 Thái Lan bị ảnh hưởng không nhỏ. VCK U20 châu Á cũng đồng thời là vòng loại U20 World Cup, 4 đội thành tích tốt nhất sẽ góp mặt tại giải thế giới. U20 Thái Lan nằm ở bảng D cùng 3 đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Syria.