Từ vụ PSG theo đuổi Neymar: Lộng giả có thành chân?

Trần Dũng |

Tin đồn luôn là thứ gieo rắc sự hoài nghi và là khởi đầu của mọi sự hỗn loạn nào đó. Neymar, rất có thể sẽ trở thành một vụ áp phe thế kỉ, nếu như những tin đồn anh chuyển tới chơi bóng ở Parc des Princes là sự thật.

1. Không ai tin Luis Figo sẽ đào tẩu khỏi Camp Nou để chuyển sang khoác áo đại kình địch Real Madrid vào mùa Hè 2000. Nhưng vụ chuyển nhượng đã diễn ra đúng như những tin đồn lan trên mặt báo trước đó.

Barcelona, sau khi tấn công Paris St Germain bằng việc hỏi mua Marco Verratti, đã bị đối thủ phản công ngoạn mục hơn nhiều, với đề nghị giải phóng hợp đồng cho Neymar Jr, dù cho số tiền này có thể lên tới 222 triệu euro. 

Đội bóng xứ Catalunya rơi vào trạng thái phòng ngự bị động, khi những tin đồn kéo từ Brazil qua Pháp, Anh, và trở lại với xứ đấu bò, đã che mờ cả những cái đầu thông suốt nhất ở ban lãnh đạo câu lạc bộ.

Chưa khi nào mọi thứ trở nên thiếu chắc chắn như vậy ở Camp Nou. Ngay cả khi những tin đồn Leo Messi sẽ chuyển tới Etihad với rất nhiều dữ liệu quan trọng, cũng không thuyết phục được người ta rằng, ngôi sao người Argentina sẽ rũ bỏ mái nhà của mình để tới xứ sở sương mù. 

Neymar, xét trong tương quan lịch sử đội bóng xứ Catalunya, rất có thể sẽ là một Ronaldo, một Maradona và là một Figo mới, bắt nguồn từ những quyết định tồi tệ về quản trị của ban lãnh đạo câu lạc bộ này, những người luôn đánh mất sự khôn ngoan, trí thông minh để giữ chân các ngôi sao, và bảo vệ giá trị của mình.

Có điều gì đó không ổn với Barcelona. Chủ tịch Josep Bartomeu gần như không có phát biểu chính thức nào từ khi những tin đồn Neymar đồng ý với các điều khoản cá nhân để chuyển tới chơi bóng cho Paris St Germain. Sự im lặng này khác biệt hoàn toàn với sự im lặng của Chủ tịch Florentino Perez với vụ Cris Ronaldo trước đó. Vì ông Bartomeu chẳng hiểu gì về đối thủ của mình, trong đó có cả người cha của Neymar. 

2. Vào ngày hôm qua, tại Miami, tiền đạo người Brazil đã lảng tránh mọi câu hỏi liên quan đến tương lai của mình khi tập trung cùng Barcelona. 

Điều này càng dấy lên những giả thiết rằng, việc anh đến nước Pháp chỉ là sớm hay muộn. "Paris St Germain rất nghiêm túc với việc giải phóng hợp đồng của Neymar", Gianluca Di Marzio, nhà báo được cả cựu lục địa kính trọng vì những nguồn tin xác thực của mình nói trên Sky Sport, "cậu ấy không thoải mái ở Camp Nou", ông nhấn mạnh đến tình thế hiện tại của tiền đạo người Brazil. 

Nhưng không thoải mái là cụm từ mơ hồ nhất vào lúc này. Liệu đó có phải là sự khó chịu khi chứng kiến Leo Messi nhận lương gấp đôi mình trong 4 năm tới, và Neymar, theo kế hoạch của đội bóng, sẽ là trung tâm của sự phát triển trong tương lai phải cam chịu với điều đó. 

Phản ứng hiện tại của anh, giống như cách Ronaldo vừa nổi giận với Chủ tịch Florentino Perez? Marcelo Bechler, Di Marzio, hay Marcotti không thể dùng lý lẽ rằng Neymar không muốn sống trong cái bóng của Leo Messi để thuyết phục tất cả tin rằng, anh sẽ tới Parc des Princes, trở thành số 1 ở đó và cả thế giới nữa. 

Một người có thể từ bỏ chiếc băng đội trưởng ở Brazil, mà vẫn là thủ lĩnh không tranh cãi của đội bóng, không có lý do để làm như vậy. Vào lúc này, mọi thứ vẫn nằm trong sự suy đoán và có rất nhiều những tin đồn đang bị thao túng một cách có chủ đích. Nhưng Barcelona không thể im lặng, nếu không muốn những tin đồn sẽ trở thành sự thật. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại