Truyền thông Trung Quốc 'ước' đội nhà được như Triều Tiên

Đặng Lai |

Không ủng hộ những hành động thô bạo của ĐT Olympic Triều Tiên, nhưng truyền thông Trung Quốc vẫn mong rằng đội tuyển nước nhà ra sân với tinh thần chiến đấu cao, sẵn sàng chơi quyết liệt.

Truyền thông Trung Quốc ước đội nhà được như Triều Tiên - Ảnh 1.

Cầu thủ đội Olympic Triều Tiên định tát nhân viên y tế của Nhật Bản

ĐT Olympic Triều Tiên đã dừng bước ở tứ kết Asiad 19. Họ thua 1-2 trước Nhật Bản và trận thua này đã để lại nhiều tai tiếng cho bóng đá Triều Tiên với cách hành xử không đẹp từ một vài thành viên trong đội.

Cả trận, Olympic Triều Tiên đã nhận 6 thẻ vàng, trong đó có tấm thẻ vàng ở phút 73. Thời điểm đó, trận đấu bị dừng sau khi một cầu thủ trên sân bị đau và các cầu thủ của cả hai đội được cung cấp nước. Lúc này, hậu vệ Kim Yoo-sung của Triều Tiên dường như đang cố thò lấy chai nước mà tuyển thủ Nhật Bản đang cầm.

Cái chai sau đó được trả lại cho nhân viên y tế bên phía Nhật Bản, nhưng Kim lại giật đi. Anh đã giơ tay trái lên như muốn tát vào mặt nhân viên này. Kim ngay lập tức bị phạt thẻ vàng vì hành vi bạo lực trước mặt trọng tài.

Truyền thông Trung Quốc ước đội nhà được như Triều Tiên - Ảnh 2.

Cầu thủ đội Olympic Triều Tiên lao vào hành hung trọng tài

Sau trận, Kim Yoo-sung và các đồng đội vây lấy trọng tài như muốn hành hung vị “vua áo đen” vì họ không hài lòng về một vài tình huống trong trận.

Các báo Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc) đều lên án những hành động trên. Nhưng dưới góc nhìn của truyền thông Trung Quốc, họ lại nhìn nhận một cách tích cực hơn. Họ ước các tuyển thủ nước nhà cũng quyết liệt như thế.

Tờ Sohu của Trung Quốc cho biết: “Lập trường chiến đấu của đội tuyển Olympic Triều Tiên phản ánh thứ bóng đá cứng rắn mà họ luôn theo đuổi. Dù những gì họ làm là không đẹp, nhưng ở khía cạnh nào đó, nó vẫn là tấm gương tốt cho các tuyển thủ của chúng ta noi theo.

Bóng đá Trung Quốc vốn đang sa sút. Chúng ta yếu về chuyên môn lẫn tinh thần chiến đấu. Nhìn vào những gì Triều Tiên đã thể hiện, hẳn chúng ta đều mong rằng đội tuyển nước nhà sẽ ra sân với tinh thần chiến đấu cao, sẵn sàng chơi quyết liệt như vậy”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại