Truyền thông CH Czech: ’Filip Nguyễn chưa thể về Việt Nam thi đấu’?

Đặng Lai |

Trang tin thể thao iSport.cz của CH Czech khẳng định rằng thủ môn Filip Nguyễn có thể chỉ được rời CLB chủ quản vào tháng 6/2024, thời điểm mùa giải tại châu Âu kết thúc...

Truyền thông CH Czech: ’Filip Nguyễn chưa thể về Việt Nam thi đấu’? - Ảnh 1.

Nếu vậy, Filip Nguyễn khó khoác áo đội bóng mới để thi đấu những vòng đầu của V.League 2023, giải đấu dự kiến sẽ khai mạc vào tháng sau. Lý do bởi lúc này, CLB chủ quản của Filip Nguyễn là Slovacko chưa tìm được người thay thế thủ thành gốc Việt nên chưa thể nhả anh đi.

iSport.cz viết: "Filip Nguyễn có thể sẽ chỉ rời Slovakia muộn nhất vào mùa hè. Sau đó, anh sẽ thi đấu tại Việt Nam, quê hương của cha mình. Trước đó, Filip Nguyễn đã đồng ý ký hợp đồng với CLB Công An Hà Nội. Theo thông tin của chúng tôi, người kế nhiệm Filip Nguyễn tại Slovacko nhiều khả năng là Milan Heca (31 tuổi).

Truyền thông CH Czech: ’Filip Nguyễn chưa thể về Việt Nam thi đấu’? - Ảnh 2.

Filip Nguyễn trong màu áo Slovacko

Thủ môn này sẽ trở lại từ Sparta Prague. Thủ môn sinh năm 1991 chỉ là phương án dự bị ở đội bóng thành Prague nên nhiều khả năng anh sẽ được ra đi. Hơn nữa, anh từng trải qua 9 mùa giải đầu quân cho Slovacko (2009-2018) nên càng dễ dàng cho Heca trở lại Slovakia thi đấu.

Nhưng lúc này, khi kỳ chuyển nhượng giữa mùa sắp khép lại, vụ giao dịch Milan Heca chưa thể diễn ra và nếu như anh không thể đổi CLB, Filip Nguyễn nhiều khả năng vẫn chưa thể rời Slovacko.

Nên nhớ, Filip Nguyễn đang là thủ môn số một trong đội hình của Slovacko. Sau anh là Tomáš Fryšták (35 tuổi) và Jiří Borek (20). Trong trận đấu gần nhất của Slovacko hôm 21/1, Nguyễn cũng có tên trong danh sách thi đấu".

Được biết, ngày 28/1 tới khi Slovacko ra sân tại giải VĐQG Slovakia, Filip Nguyễn sẽ tiếp tục bắt chính. Nếu mọi thứ thuận lợi ở thương vụ Heca, anh có thể về Việt Nam thi đấu sau trận này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại