Trưởng đoàn CLB HAGL: “Phạt nặng Tăng Tiến, chúng tôi cũng đau lắm...”

ĐÌNH THẢO |

Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh có cái nhìn cảm thông và chia sẻ sau án phạt dành cho hậu vệ Tăng Tiến nhưng theo ông, đây là hình phạt nhằm giáo dục cầu thủ tránh những tiền lệ xấu.

Bầu Đức ngay lập tức chỉ đạo LCB HAGL treo giò hậu vệ Tăng Tiến đến hết lượt đi V.League 2018 sau khi chứng kiến cầu thủ này vào bóng thô bạo với tiền vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội.

Trao đổi với Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, ông cho biết, đây là án phạt mà CLB không mong muốn, nhưng cần phải mạnh tay để làm gương cho những cầu thủ khác.

Trưởng đoàn CLB HAGL: “Phạt nặng Tăng Tiến, chúng tôi cũng đau lắm...” - Ảnh 1.
Tăng Tiến bị CLB HAGL treo giò đến hết lượt đi V.League 2018. Ảnh: M.T

“Bản thân anh Đức hay tôi là trưởng đoàn không hề muốn cầu thủ của mình phải nhận án phạt này. Tăng Tiến cũng là một người bạn, người đồng đội và là một người thân của gia đình HAGL nên khi đưa ra án phạt như vậy, anh Đức cũng như tôi cũng thấy đau lắm chứ.

Việc phạt một cầu thủ của mình án phạt nặng như vậy, chúng tôi như tự làm khó chính mình vậy”, ông Nguyễn Tấn Anh trải lòng.

“Thế nhưng khi anh Đức đưa ra quyết định như vậy thì đã có sự cân nhắc rất kĩ lưỡng rồi. Bởi vì tôn chỉ của CLB từ trước đến nay là xây dựng một đội bóng thi đấu trên tinh thần nói không với bạo lực và tôn trọng đối thủ. Dĩ nhiên, trên sân cỏ có những tình huống ham bóng dẫn tới tranh chấp quyết liệt xảy ra thì chúng ta có thể chia sẻ được.

Trưởng đoàn CLB HAGL: “Phạt nặng Tăng Tiến, chúng tôi cũng đau lắm...” - Ảnh 2.
Với tôn chỉ nói không với thi đấu bạo lực, HAGL phạt nặng Tăng Tiến nhằm giáo dục và răn đe các cầu thủ của CLB. Ảnh: Đ.T

Thế nhưng, tình huống Tăng Tiến vào bóng với Duy Mạnh có khả năng sẽ dẫn tới những chấn thương nặng, ảnh hướng tới tương lai và sự nghiệp của Duy Mạnh”, ông Tấn Anh tiếp lời.

Lí giải về việc lãnh đạo HAGL ngay lập tức đưa ra án phạt nặng đối với Tăng Tiến, “cánh tay phải” của bầu Đức cho biết:

“Phán quyết của CLB đưa ra không phải để trừng phạt cũng không có mục đích hay ý đồ nào khác. Mà đây là án phạt nhằm giáo dục các cầu thủ HAGL phải cố gắng hạn chế những hành vi như vậy và có lối chơi tôn trọng đối thủ của mình.

Dù cho có thể thua, có thể không bằng đối thủ nhưng cần tôn trọng sự nghiệp của đối thủ cũng như lối chơi, tôn chỉ của CLB”.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại