Trước thềm Siêu Cúp Quốc gia 2022, tân HLV Hà Nội FC nói lời bất ngờ về Đoàn Văn Hậu

Thanh Hải |

Vài ngày trước khi trận tranh Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 diễn ra, HLV Bozidar Bandovic nói rằng Hà Nội FC đang được xây dựng để không phụ thuộc vào bất cứ ngôi sao nào. Vì vậy không có gì phải tiếc nuối những người đã ra đi.

Sau khi kết thúc mùa giải 2022, Hà Nội FC đã chia tay một loạt nhân tố, bao gồm các ngoại binh Tonci Mujan, Vladimir Siladji và hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên HLV Bozidar Bandovic không cho rằng đó là vấn đề lớn.

“Văn Hậu là cầu thủ chất lượng, giúp ích nhiều cho Hà Nội FC và ĐT Việt Nam”, HLV 53 tuổi nói sau buổi tập của Hà Nội FC chiều ngày 26/1, “Nhưng tôi muốn xây dựng một đội bóng không phụ thuộc vào các ngôi sao hay dựa dẫm vào bất cứ nhân tố nào”.

Theo HLV Bozidar Bandovic, trong khoảng thời gian đầu tiếp quản CLB ông “đã làm việc với các cầu thủ trẻ, sau đó tham gia một giải giao hữu trước khi V-League 2023 khởi tranh (Cúp Tứ hùng tại sân Hàng Đẫy) để trao cơ hội cũng như kiểm nghiệm chất lượng cầu thủ trẻ”. Như ông nói, phát triển nguồn lực sẵn có “là một phần quan trọng trong kế hoạch mà Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện Hà Nội FC hướng tới”.

“Từ ngày 24/1, các cầu thủ chủ lực đã trở lại sau khi kết thúc giai đoạn thi đấu cho ĐT Việt Nam cũng như kỳ nghỉ Tết”, HLV người Montenegro cho biết, “Chúng tôi cố gắng tận dụng khoảng thời gian rất ngắn này để hướng tới trận Siêu cúp Quốc gia 2022. Tôi đã dành thời gian phân tích CLB Hải Phòng thông qua băng hình mùa trước cũng như trận đấu vừa qua tại giải Tứ hùng. Tôi cũng biết ông Chu Đình Nghiêm, HLV của Hải Phòng, từng huấn luyện nhiều cầu thủ Hà Nội FC trước đây”.

Nhân đây, chiến lược gia 53 tuổi cũng chia sẻ kế hoạch của Hà Nội FC, rằng “tiếp theo cả đội sẽ tập trung cho V-League 2023, sau đó có một quãng nghỉ để tập trung đánh giá và nâng cao thể trạng trước khi tham gia AFC Champions League vào tháng 8 tới. Đó là mặt trận quy tụ những đội bóng hàng đầu châu Á, với các cầu thủ rất nhanh và rất mạnh. Chúng tôi phải học hỏi, cố gắng từng trận một”.

Trở lại với trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 diễn ra vào 16h45 chiều ngày 29/1 tới, ông tuyên bố: “Hà Nội FC vừa giành cú đúp mùa trước nên việc vô địch Siêu Cúp là mục tiêu đương nhiên”.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại