Trước giờ đại chiến Arsenal, HLV Chelsea cà khịa... báo chí

Đặng Lai |

HLV Graham Potter vừa có những phát biểu đáng chú ý trước giờ đại chiến Arsenal. Trong đó, nhà cầm quân của Chelsea có ý trách giới truyền thông vì thường xuyên tạo ra áp lực khiến các HLV mất việc.

Trước giờ đại chiến Arsenal, HLV Chelsea cà khịa... báo chí - Ảnh 1.

HLV Graham Potter vẫn phải chịu “lời ra tiếng vào” sau trận thua Brighton 1-4. Đây là thất bại đã khiến những thành quả ban đầu ông tạo dựng ở Chelsea tan thành mây khói. Vị HLV này hiểu được áp lực mình đang phải chịu, và những áp lực ấy sẽ lớn hơn theo thời gian.

Trước đại chiến với đội đầu bảng Arsenal vào tối nay, HLV Graham Potter đã lên tiếng. Ông cho rằng với bất cứ kết quả nào thì giới cầm quân như ông nên được phán xét mọi thứ một cách công bằng hơn.

“Nếu bạn nhìn vào năm đầu tiên của Pep Guardiola, rồi việc Jurgen Klopp mất nhiều thời gian thế nào tại Liverpool, bạn sẽ hiểu sự khắc nghiệt của công việc này”, Potter nói. “Họ là những HLV hàng đầu, những người giỏi nhất. Nhưng không có nghĩa họ chỉ việc bước vào, búng ngón tay là mọi thứ hoàn hảo theo đúng ý họ”.

Trước giờ đại chiến Arsenal, HLV Chelsea cà khịa... báo chí - Ảnh 2.

Chelsea của HLV Potter đang chịu áp lực lớn

Potter cho rằng nguyên nhân lớn khiến các HLV gặp khó khăn với công việc chính là áp lực từ báo chí: “Truyền thông các anh chính là những người tạo ra áp lực cho chúng tôi.

Các anh tạo ra sức ép, sự ồn ào, và cũng tạo ra chính những câu chuyện khiến chúng tôi gặp khó khăn nữa. Nhưng đó là cách mọi thứ vận hành và chúng tôi sẽ phải thích nghi".

Potter cũng cho rằng làm việc ở thời đại bây giờ khó khăn hơn, bởi xung quanh một HLV luôn có hàng ngàn "HLV online" khác. Theo ông, đây là những người luôn tự cho mình là chuyên gia và luôn có xu hướng chỉ trích.

"Đôi khi bạn ngã sấp mặt và bạn phải tự rước lấy những lời chỉ trích. Vì mọi người ai cũng cho mình là khôn ngoan cả, tất cả những người này sau đó đều tự cho mình là chuyên gia”, Potter châm biếm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại