Trước đại chiến, HLV Thái Lan nói: “Không được phép coi thường tuyển Việt Nam”

Tiểu Lâm Mộc |

Vị thuyền trưởng tuyển Thái Lan tỏ ra rất thận trọng trước thềm cuộc chạm trán tuyển futsal Việt Nam ở giải châu Á.

Giải futsal châu Á 2024 là đấu trường có ý nghĩa rất quan trọng bởi các đội mạnh đều hướng tới mục tiêu lọt vào bán kết để đoạt vé dự World Cup. Tại bảng A, Thái Lan có lực lượng mạnh nhất kèm theo lợi thế sân nhà. Đội quân của HLV Miguel Rodrigo được đánh giá nhỉnh hơn so với tuyển futsal Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar.

Ngày 14/4 khi trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Miguel Rodrigo tỏ ra hết sức thận trọng. Ông cho rằng đội chủ nhà không được phép chủ quan và đặc biệt là không được phép đánh giá thấp các đối thủ trong đó có tuyển futsal Việt Nam.

"Nếu hỏi về mục tiêu của tuyển futsal Thái Lan lúc này, đối với tôi đó là dẫn dắt đội tuyển giành vé dự World Cup. Nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu đó?

Đầu tiên, chúng tôi cần tập luyện thật chăm chỉ. Các cầu thủ không được phép chủ quan và phải thật khiêm tốn.

Đặc biệt là ở vòng bảng, chúng tôi cần cố gắng để giành vé đi tiếp. Các đối thủ của chúng tôi gồm tuyển Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar đều phát triển rất nhiều. Chúng ta thực sự không được phép coi thường cả ba đối thủ này. Chúng tôi cần phải cố gắng từng trận đấu".

Trước đại chiến, HLV Thái Lan nói: “Không được phép coi thường tuyển Việt Nam”- Ảnh 1.

Tuyển Thái Lan được đánh giá là đội mạnh nhất tại bảng A.

Vị cựu thuyền trưởng của tuyển futsal Việt Nam cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyển futsal Thái Lan có thể nghĩ tới vòng tứ kết.

"Nếu để hỏi về những đối thủ mà chúng tôi có thể gặp ở tứ kết, có thể nói Australia, Saudi Arabia, Iraq… đây đều là những đội mạnh. Tuy nhiên, trận đấu nào tại giải châu Á cũng đều khó khăn.

Chúng tôi cần vượt qua vòng đấu đầu tiên. Khi đó, hãy đến và hỏi lại tôi xem liệu chúng tôi có thể lọt vào vòng tiếp theo hay không".

Trong khi đó, trang chủ của FIFA lại vừa đăng phát biểu của Hlaing Min Tun – ngôi sao sáng nhất của tuyển futsal Myanmar. Cầu thủ này cũng dành lời khen cho tuyển futsal Việt Nam, nhưng tự tin vào khả năng đi tiếp của đội nhà.

"Ở vòng bảng, chúng tôi sẽ đối đầu các đối thủ trong khui vực nên chúng tôi đã quen với lối chơi của họ. Tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều và là một đội được tổ chức tốt, có thể di chuyển với tốc độ nhanh. Khả năng xoay trục của họ cũng đặc biệt tốt.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan đang dần phát triển thành một đội đẳng cấp thế giới. Họ là đội bóng có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Ngoài ra, họ có lợi thế sân nhà. Tôi tin rằng họ là đội mạnh nhất ở Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện sự tiến bộ của mình khi đối mặt với họ.

Trước đây, tôi từng chơi một trận giao hữu gặp Trung Quốc. HLV của chúng tôi cũng đang bận phân tích điểm mạnh, điểm yếu của tuyển Trung Quốc.

Giống như các trận đấu khác, chúng tôi sẽ cống hiến hết mình để chống lại các đối thủ. Tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi có thể vượt qua vòng bảng".

Trước đại chiến, HLV Thái Lan nói: “Không được phép coi thường tuyển Việt Nam”- Ảnh 2.

Hlaing Min Tun dành lời khen cho tuyển futsal Việt Nam.

Theo lịch tại giải futsal châu Á, tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Myanmar ngày 17/4, Trung Quốc ngày 19/4 và Thái Lan ngày 21/4. Trong quá khứ, thành tích tốt nhất mà futsal Việt Nam giành được khi tham dự giải châu Á là vào bán kết vào năm 2016.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại