Trước AC Milan, Donnarumma từng trở mặt với... Inter

T.Tú (Tổng hợp) |

Giocondo Martorelli, người đã phát hiện ra Gianluigi Donnarumma từ lúc chỉ là một cậu bé, đã biết trước được rằng việc thủ thành người Italia chắc chắn sẽ phản bội lại Milan – giống như cái cách mà anh đã từng làm với Inter, đội bóng đã theo sát anh ngay từ những bước chập chững để đến với làng túc cầu.

Cuộc họp giữa ban lãnh đạo AC Milan và người đại diện của Gianluigi Donnarumma, Mino Raiola, vừa kết thúc. Thủ thành người Italia đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Milan, đồng nghĩa với việc hợp đồng của thủ môn 18 tuổi và Rossoneri sẽ hết hạn vào mùa hè 2018 và anh có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Giocondo Martorelli, người đã phát hiện ra Donnarumma từ lúc anh mới 10 tuổi và sau đó đã thông báo để Inter theo dõi suốt 4 năm, khẳng định ông biết trước rằng sự phản bội này của Donnarumma sẽ diễn ra.

Trước AC Milan, Donnarumma từng trở mặt với... Inter - Ảnh 1.

Donnamurra đã chính thức không gia hạn hợp đồng với Milan

Chia sẻ trên TMW Radio, ông Martorelli thuật lại: "Những điều tôi nói có thể gây khó chịu với một số người, nhưng tôi lại là một trong số ít những người chứng kiến vụ việc này".

"Tôi biết cậu ta từ trước khi gia nhập Milan, và vì thế tôi sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiên nếu như được tin Donnarumma không gia hạn hợp đồng. Tôi biết mọi thứ về cậu ta, về gia đình, họ hàng, về mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của cậu ta.

Có những thứ thực sự làm tôi ngạc nhiên, đó là việc các tờ báo lớn và đài truyền hình giả vờ không biết những chuyện bí mật của cậu ta, và luôn luôn là như vậy".

"Tôi không nói rằng tôi là người phát hiện ra cậu ta, mà tôi chỉ là người may mắn có mặt đúng thời điểm. Khi đó, cậu ta mới chỉ là một thằng nhóc 10 tuổi. Rất tài năng, thậm chí một người mù cũng có thể nhận xét như thế.

Tôi thấy thằng nhóc này ở Naples, và ngay lập tức, tôi điện cho Piero Ausilio ở Inter. Và thế là trong suốt 3 năm rưỡi, cậu ta đã được Inter săn sóc tận răng, và từng cho tới sân tập để đá thử".

Ông này cũng kể, Donnarumma và gia đình đã ký hợp đồng sơ bộ với Inter vào năm 2013. Tuy nhiên, ngay buổi sáng hôm sau, gia đình này lại đồng ý ký hợp đồng với Milan mà không có lấy một lời giải thích.

"Và thế là, tôi tin rằng một ngày nào đó cậu nhóc này sẽ lại làm điều tương tự với Milan mà thôi", ông Martorelli nói. "Và thực tế đã chứng minh rằng tôi đúng".

Trước AC Milan, Donnarumma từng trở mặt với... Inter - Ảnh 2.

Ông Giocondo Martorelli, người phát hiện ra Donnamurra lúc 10 tuổi đã đoán trước được sự bạc bẽo của gia đình thủ thành người Italia

"Tôi xin lặp lại: năm 2013, gia đình này đã ký hợp đồng sơ bộ với Inter. Thế mà họ lại lên máy bay trở lại Naples vào sáng hôm sau để ký hợp đồng với Milan. Và thế là hợp đồng mà họ ký cách đó chưa đầy 24h đã không còn hiệu lực".

Gianluigi Donnarumma hiện đang là thủ môn trẻ thứ hai trong lịch sử chơi tại Serie A kể từ khi anh đá trận ra mắt cùng Milan khi mới 16 tuổi hồi năm 2015. Từ đó, anh luôn giữ vị trí số 1 trong khung gỗ của Milan và trở thành thủ môn trẻ nhất chơi cho tuyển Italy khi mới 17 tuổi và 189 ngày.

Trước đó, Milan từng loan tin sẽ giữ bằng được thủ thành này, ngay cả khi các đại gia có trả họ đến 100 triệu euro, Donnarumma cũng không phải để bán.

Tuy nhiên, đến hiện tại thì Rossoneri sẽ phải đứng trước hai lựa chọn: hoặc giữ Donnaruma chơi thêm một mùa bóng nữa trước khi để anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do; hoặc bán Donnaruma ngay trong mùa Hè này để thu về một khoản tiền chuyển nhượng nhất định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại