*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Mất nghề buôn hàng sang Triều Tiên vì lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ), người dân Trung Quốc vùng biên giới lo không còn cách kiếm tiền nuôi gia đình hơn là nguy cơ nổ ra chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Động thái tiến sát biên giới Triều Tiên của Sư đoàn lính nhảy dù số 15 của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ dường như đã hết kiên nhẫn với Triều Tiên.
Các nguồn tin ngoại giao tiết lộ Trung Quốc có khả năng sẽ cho ngừng hoạt động một cây cầu chính nối giữa khu vực biên giới của nước này với Triều Tiên.
"Làm sao tôi có thể châm ngòi một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc giữa lúc ông Tập đang xử lý vấn đề Triều Tiên?", Trump nói.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William J. Perry cho rằng Mỹ có thể tấn công Triều Tiên, nhưng không phải là thời điểm này.
Tâm điểm