Trung Quốc ém quân, nhận diện các đối thủ của điền kinh Việt Nam tại Asiad 19

Tiểu Phùng |

Hy vọng đoạt huy chương lớn nhất của điền kinh Việt Nam đặt vào nội dung 4x400m nữ, nhưng điền kinh Việt Nam dự báo sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với một loạt đối thủ.

Trung Quốc ém quân, nhận diện các đối thủ của điền kinh Việt Nam tại Asiad 19 - Ảnh 1.

Sau bắn súng và bơi lội đều đã có huy chương, điền kinh là một trong những môn được chờ đợi nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Theo lịch thi đấu , chiều tối nay nội dung đầu tiên sẽ nhập trận ở sân vận động Olympic Hàng Châu.

Cụ thể ở cự ly 400m nữ, Hoàng Thị Ánh Thục và Minh Hạnh sẽ tham dự vòng loại. Lúc 21h07, Trần Thị Nhi Yến cũng bước vào cuộc đua 100m nữ. Đây là cự ly Nhi Yến đã đoạt HCĐ ở SEA Games 32. Thành tích của Nhi Yến được cải thiện khá tốt thời gian gần đây.

Tuy nhiên, cơ hội để Nhi Yến cạnh tranh huy chương ở đấu trường Asiad 19 được đánh giá là khá nhỏ. Một gương mặt khác được chờ đợi của điền kinh Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh cũng đứng trước thử thách lớn ở các cự ly sở trường, dù vừa đoạt 3 HCV tại SEA Games 32.

Trung Quốc ém quân, nhận diện các đối thủ của điền kinh Việt Nam tại Asiad 19 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền và các đồng đội ở cự ly 4x400m tiếp sức là niềm hy vọng lớn nhất của điền kinh Việt Nam tại Asiad 19 (ảnh Tiểu Phùng)

Theo TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, hy vọng lớn nhất của Việt Nam đặt vào tổ tiếp sức 4x400m của Nguyễn Thị Huyền và các đồng đội.

“Chỉ tiêu của các VĐV ở mọi nội dung đều là giành quyền vào chung kết. Bên cạnh nội dung 4x400m nhiều cơ hội nhất, chúng tôi cũng hy vọng vào các nội dung 400m rào của Huyền hay 1.500m của Oanh. Đây là các nội dung có thể vào tốp 3, nhóm có huy chương”-ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh mạnh với các đội Ấn Độ, Sri Lanka, Bahrain hay cả chủ nhà Trung Quốc. “Ấn Độ có HCV Asiad 18, trong khi Bahrai cũng đang có 2 VĐV chạy rào vừa vô địch thế giới rất đáng gờm. Riêng Trung Quốc chúng tôi thậm chí không thấy VĐV của họ ra sân tập luyện, có thể họ ém quân ở nơi khác”-TTK Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Chuẩn bị cho Asiad 19, các tổ điền kinh Việt Nam đã có chuyến tập huấn dài ngày tại Thượng Hải và từ 26/9 đã có mặt ở Hàng Châu . Ông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá điều kiện tập luyện của các VĐV thuận lợi, sức khoẻ và tâm lý các VĐV đều ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại