Trọng Hoàng mất AFF Cup 2022

Đặng Lai |

Nguyễn Trọng Hoàng, một trong những cầu thủ đa năng và quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo, vừa nhận thông tin chấn thương thoát vị đĩa đệm của anh tiến triển chậm hơn dự kiến. Theo đó, anh sẽ phải nghỉ thi đấu 5 tháng.

Trọng Hoàng mất AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Trọng Hoàng từng là vị trí không thể thay thế ở ĐT Việt Nam

Trọng Hoàng đã phải đối mặt với chứng thoát vị đĩa đệm suốt 1 năm nay nhưng chưa thể điều trị dứt điểm. Cầu thủ sinh năm 1989 được các bác sĩ khẳng định anh cần thêm 5-6 tháng nữa mới có thể bình phục chấn thương này.

Điều đó đồng nghĩa với việc Trọng Hoàng sẽ không thể cùng đồng đội ở ĐT Việt Nam chinh phục chức vô địch AFF Cup 2022 , giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay. Dù hành lang phải của ĐT Việt Nam đã có Văn Thanh, Tấn Tài thay nhau trấn giữ, nhưng vai trò của Trọng Hoàng vẫn là không thể phủ nhận.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng luôn là mắt xích quan trọng bậc nhất. Như Hùng Dũng, sự cần cù, đa năng và cách thích nghi với các chiến thuật của thầy Park đã giúp Trọng Hoàng trở thành một mắt xích quan trọng, không chỉ ở ĐTQG mà còn cả đội U23.

Trọng Hoàng mất AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Trọng Hoàng đã rời xa sân cỏ được 1 năm

Trọng Hoàng đã thi đấu bền bỉ, xuất sắc ở chiến dịch AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup, nơi anh có 2 pha kiến tạo ở giải đấu.

Tại SEA Games 30, Trọng Hoàng cũng để lại ấn tượng trong vai trò đầu tàu, về cả chuyên môn lẫn tinh thần để giúp các đàn em chinh phục tấm HCV lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên gần đây, cầu thủ này đã không thể thi đấu do thường xuyên chấn thương. Lần ra sân gần nhất của anh đã cách đây đúng 1 năm, ngày 7/9 trong trận thua Australia 0-1 tại vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình.

Trọng Hoàng cũng không thể ra sân cho SLNA kể từ đầu năm tới nay. Với khoảng trống do Trọng Hoàng để lại, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm kiếm những nhân tố mới cho cánh phải của ĐTQG.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại