Trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup, HLV tuyển Qatar vẫn tuyên bố hùng hồn

Đặng Lai |

Huấn luyện viên của đội tuyển Qatar, ông Felix Sanchez, vẫn rất cứng tiếng sau khi đội nhà trở thành người đầu tiên bị loại tại World Cup 2022. Sau trận thua Senegal, ông khẳng định “đây không được coi là một thất bại”.

Trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup, HLV tuyển Qatar vẫn tuyên bố hùng hồn - Ảnh 1.

Qatar nhận 3 bàn thua trước Senegal để trở thành đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2022

Lý do Felix Sanchez đưa ra là với trình độ còn hạn chế của bóng đá Qatar, việc họ được thi thố tại World Cup đã là một thành công. Thế nên, không thể mơ mộng Qatar sẽ vượt qua vòng bảng.

Sau thất bại 1-3 trước Senegal , ông nói: “Chúng tôi nhận thức được giải đấu này khó khăn như thế nào. Dĩ nhiên là chúng tôi muốn tiến xa, nhưng chúng tôi biết khả năng của mình đến đâu, và chúng tôi có những hạn chế.

Qatar là một quốc gia nhỏ, dân số không đông lắm. Các giải đấu địa phương chưa đủ sức cạnh tranh. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự World Cup. Nếu Qatar có thể tham gia một lần nữa, điều đó thật tuyệt. Việc bổ sung kinh nghiệm ở những đấu trường như World Cup luôn rất hữu ích.

Khi bạn dự World Cup , bạn cần biết mình đến từ đâu. Nếu gọi đây là một thất bại và là sự thất vọng, thì điều đó còn tùy thuộc vào kỳ vọng của bạn lớn như thế nào. Mục tiêu của chúng tôi là được ra sân cạnh tranh với các đội bóng mạnh nhất thế giới. Chúng tôi đã làm việc vì mục tiêu này để có thể mang đến những màn thể hiện tốt nhất”.

Trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup, HLV tuyển Qatar vẫn tuyên bố hùng hồn - Ảnh 2.

HLV Sanchez buồn bã sau 2 thất bại liên tiếp của đội nhà

Nhưng bất kể những lời “bào chữa” như vậy, Sanchez không thể xóa nhòa một thực tế là sau 2 lượt trận đầu, Qatar đang trở thành đội chủ nhà tệ nhất lịch sử các VCK World Cup. Đây là cột mốc rất đáng quên. Theo các phóng viên, nguyên nhân dẫn đến điều tệ hại này là việc các trụ cột trong thế hệ vô địch châu Á 2019 của Qatar đã qua thời đỉnh cao.

Nhưng HLV Sanchez phủ nhận điều này: “Chúng tôi có một số cầu thủ trẻ mới gia nhập đội và nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn. Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng: chúng tôi sẽ chuyển giao thế hệ. Một số cầu thủ sẽ ra đi, những người khác sẽ đến.

Chúng tôi có thể đón những gương mặt mới tại Asian Cup vào năm tới. Đúng là một số cầu thủ không thể duy trì phong độ tốt nhất trong một thời gian dài như vậy. Nhưng rõ ràng, nó không phải là sự kết thúc của một chu kỳ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại