Tổng giám đốc VPF: HAGL bỏ giải là điều không ai mong muốn

Minh Anh |

VPF mong HAGL đàm phán thành công với đối tác để có thể tham gia V-League 2023.

"Đây là vấn đề không ai mong muốn. Chúng tôi hi vọng một hai ngày tới đây, việc đàm phán của HAGL với đối tác đạt kết quả tốt" , ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nói về việc HAGL có thể không tham dự V-League 2023.

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc nói thêm: "VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác, chỉ yêu cầu không khai thác ngành hàng nước tăng lực. Điều này được quy định rõ trong điều lệ. Hợp đồng của VPF với nhà tài trợ có thời hạn đến hết năm 2024. Chúng tôi tôn trọng hợp đồng và điều khoản đã ký với nhà tài trợ".

Tổng giám đốc VPF: HAGL bỏ giải là điều không ai mong muốn - Ảnh 1.

HAGL có thể không tham dự V-League 2023.

Hôm qua (30/1), VPF gửi công văn nhắc lại đề nghị HAGL không khai thác quảng cáo liên quan đến ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League 2023 (nước tăng lực). Đội bóng phố núi phản hồi bằng văn bản cho biết CLB có thể không tham dự V-League 2023 do không đủ kinh phí do không đủ tài chính duy trì hoạt động.

Cũng trong công văn phúc đáp này, đội bóng phố núi cho biết: "Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao".

Đại diện nhà tài trợ chính của V-League 2023 - Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum - cho biết đơn vị này không có quyền cấm hay cho phép HAGL khai thác quảng cáo ngành hàng nước tăng lực. Hoạt động ký kết và khai thác hợp đồng tài trợ của các CLB có quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ giải, được VFF và các CLB thông qua trước khi ban hành.

" Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF. Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước ", ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết.

"Chúng tôi sẽ thực thi đầy đủ và có trách nhiệm các quy định liên quan đến quảng cáo, tài trợ mà ban tổ chức và các câu lạc bộ tham dự giải đã xây dựng, thống nhất với nhau trong điều lệ giải và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi nhận thức rằng, tuân thủ điều lệ và quy chế là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng đối với BTC, các CLB tham dự giải và toàn thể người hâm mộ thể thao".

Ông Nguyễn An nhắc lại việc Sâm Ngọc Linh Kon Tum sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ, nếu điều này không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng, không tạo tiền lệ gây khó cho Ban Tổ chức V-League, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại