Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bóc mẽ cao thủ Võ Đang, tố Cung Lê chơi chiêu với Flores

Lê Sơn |

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đã nêu quan điểm mạnh mẽ sau đoạn clip “truyền điện” của cao thủ Võ Đang Trung Quốc và sau đó là ý định thách đấu của Cung Lê với Flores.

Vài ngày trước, các diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc đăng tải clip "công phu truyền điện" của võ sư phái Võ Đang Chu Xuân Bình. Màn biểu diễn này lập tức vấp phải rất nhiều sự đả kích trong bối cảnh Chu Xuân Bình vừa để thua ê chề trước một võ sĩ MMA nghiệp dư.

Thậm chí, một nhân vật trong làng võ Việt Nam như võ sĩ kickboxing Huỳnh Văn Dũng hay võ sư Ngô Xuân Thi cũng chia sẻ đoạn clip và khẳng định "đây là một trò bịp".

Mới nhất, đến lượt Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt của phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng phải lên tiếng về màn "truyền điện" của Chu Xuân Bình. Đáng chú ý, vị Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh còn bóng gió nói về "màn truyền điện" từng xảy ra ở Việt Nam, khiến người ta liên tưởng tới Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

"Trò bịp thì ở đâu cũng giống nhau. Tất cả những ông võ sư có khả năng "giật điện đả thương đối thủ" hoang tưởng đến mức dám ra thực tế chứng minh đều "vỡ mồm" cả! Vài ông ở Việt Nam "láu cá" thà nhục đến chết cũng không chịu ra đấu mới trốn thoát được thôi.

Mấy ông ở Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam không hiểu ngồi làm cái gì mà để những trò lừa gây hoang tưởng cho giới trẻ này tồn tại suốt cả chục năm nay, cũng hệt như võ sư Võ Đang này xưng "vô đối suốt 22 năm" bên Trung Quốc".

Chu Xuân Bình biểu diễn công phu "truyền điện".

Trao đổi với Trí thức trẻ, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt tiếp tục đưa ra ý kiến cá nhân của mình về những màn biểu diễn "truyền điện" gây tranh cãi tại Trung Quốc và Việt Nam:

"Khi đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, sự luyện tập không nghiêm túc, chỉ muốn người ta tôn vinh và không biết tự trọng nên những ngụy võ sư này mới vẽ vời đủ trò rồi đến lúc hoang tưởng. Họ luôn tin vào khả năng bịp bợm của mình nên mới đẻ ra những trò bịp này.

Tôi nghĩ một số lãnh đạo ở cấp quản lý cũng bị bịt mắt, hoặc nhận được lợi ích nào đó, nên những trò này mới ngày càng phát triển".

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bóc mẽ cao thủ Võ Đang, tố Cung Lê chơi chiêu với Flores - Ảnh 2.

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt (người đứng áo đen) cho rằng "công phu truyền điện" ở Trung Quốc hay Việt Nam đều là "trò bịp".

Khi được hỏi về chuyện nhóm truyền thông của Cung Lê vừa khẳng định rằng võ sĩ gốc Việt đã chính thức chấp nhận lời thách đấu của chuẩn võ sư Flores, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cũng đưa ra quan điểm của mình:

"Tôi đang muốn soạn một bức thư để gửi cho Cung Lê. Tất nhiên, dưới vai trò là Tổng đàn chủ của Vịnh Xuân Việt Nam Chính thống phái, tôi phải có ý kiến về chuyện này.

Nếu Flores có đấu với Cung Lê thì chắc cũng phải sau khi gặp Trương Đình Hoàng trong tháng 6 này. Nhưng tôi nghĩ đây là một chiêu trò của Cung Lê thôi. Nếu anh ta muốn đấu thật thì đã tìm cách khác rồi.

Tôi sẽ phân tích cho rõ hơn ý định thực sự của Cung Lê trong một ngày gần nhất. Tôi nghĩ Cung Lê làm trò thôi vì anh ta muốn đẻ ra trò xin phép rồi đấu ở Việt Nam nhưng chúng ta đều biết là ở Việt Nam, sẽ rất khó để chính quyền cho đấu".

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bóc mẽ cao thủ Võ Đang, tố Cung Lê chơi chiêu với Flores - Ảnh 4.

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cho rằng Cung Lê đang "làm trò" với Flores.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại