"Tôi sẽ ra sân bay đón Công và ôm thật chặt cậu ấy!"

Đoàn Dự |

Từ lúc VĐV Lê Văn Công đoạt HCV đến giờ, nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh vui lắm. Cũng là người hùng nhưng anh chỉ nói toàn những lời ngưỡng mộ đến Lê Văn Công.

Tối muộn hôm qua, 8/9, VĐV cử tạ khuyết tật Lê Văn Công đã xuất sắc mang về chiếc HCV Paralympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Thành tích chói lọi này đã gây xúc động mạnh cho rất nhiều người dân Việt Nam, và người hùng Hoàng Xuân Vinh, VĐV mới đoạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic cách đây ít tuần cũng không ngoại lệ.

"Mình rất vui mừng. Thật sự khi biết tin Lê Văn Công được HCV thì vui lắm. Đó là niềm tự hào, khích lệ cho những người không được may mắn trong cuộc đời. Đó là niềm tin cho mọi người vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mặc cảm về khuyết tật của mình.

Thật sự rất mừng và xúc động. Mình có xem lại nhiều lần clip của Công và thấy cậu ấy rất giỏi, phấn đấu rất tốt" – VĐV Hoàng Xuân Minh sung sướng chia sẻ.

Lê Văn Công hoàn thành mức tạ 181kg

Khi được hỏi có muốn chia sẻ điều gì về mình, về bí quyết tại dịp Olympic 2016 vừa rồi để gửi tới các VĐV khuyết tật còn thi đấu ở Rio hay không, VĐV Hoàng Xuân Vinh vô cùng khiêm nhường.

"Tôi không muốn nói nhiều về mình mà chỉ muốn tấm HCV của Lê Văn Công sẽ là sự động viên, khích lệ lớn cho các VĐV đang tiếp tục thi đấu của đoàn Thể thao người khuyết tật.

Đây là động lực lớn, cũng làm cho người dân cả nước cần nhìn nhận lại, làm gì đó trong thời gian tiếp theo, có hướng cho người khuyết tật, khó khăn biết vượt qua chính mình, có nghị lực sống. Đó là điều quan trọng nhất".

Hoàng Xuân Vinh khiêm tốn, nhưng chính Lê Văn Công đã chia sẻ rằng: "HCV của Hoàng Xuân Vinh vừa là động lực, vừa là thách thức đối với tôi".

Lê Văn Công nhận HCV Paralympic

Biết câu nói ấy, Hoàng Xuân Vinh cười lớn: "Tôi rất vui nếu Công có thể biến nghị lực, ý chí của mình làm động lực vượt qua khó khăn. Cậu ấy làm được thì tôi cảm thấy mình như góp phần nhỏ bé để khích lệ cho đoàn thể thao Người khuyết tật".

Cuối cùng, VĐV Hoàng Xuân Vinh muốn thông qua báo giới, chuyển lời tới Lê Văn Công:

"Chúc mừng Lê Văn Công đã làm được điều mà cá nhân bạn, những người khuyết tật, người dân Việt Nam mong muốn. Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu, vượt lên chính khó khăn của bạn".

Kết thúc buổi trò chuyện với phóng viên, người hùng Hoàng Xuân Vinh tiết lộ một điều chắc chắn hàng triệu NHM Việt Nam đều đang chờ đợi: một cuộc gặp mặt giữa 2 người anh hùng.

"Tôi rất muốn ra sân bay đón cậu ấy. Tôi vô cùng ngưỡng mộ Lê Văn Công. Tôi sẽ ôm cậu ấy để chúc mừng, để chia sẻ niềm vui. Tôi chắc chắn sẽ chúc mừng cậu ấy khi trở về sân bay".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại