Tình nguyện viên Asiad 19 thức xuyên đêm, lục hàng nghìn túi rác để tìm chiếc điện thoại tắt nguồn

Thanh Hải |

Tình nguyện viên ở Asiad 19 đã được vinh danh là "những người hùng thầm lặng" sau khi thức nguyên đêm, lục hàng nghìn túi rác trong không gian rộng 523.000 mét vuông để tìm thấy chiếc điện thoại bị thất lạc của kỳ thủ cờ vua người Hồng Kông Trung Quốc.

Tình nguyện viên Asiad 19 thức xuyên đêm, lục hàng nghìn túi rác để tìm chiếc điện thoại tắt nguồn - Ảnh 1.

Việc tìm thấy một chiếc điện thoại di động bị thất lạc trong một sân vận động rộng 523.000 mét vuông với khoảng 10.000 chỗ ngồi là một nhiệm vụ bất khả thi. Thế nhưng các tình nguyện viên Asiad 19 đã làm được điều không tưởng đó.

Chuyện là tối thứ Bảy, Liu Tian-yi, kỳ thủ cờ vua 12 tuổi của Hồng Kông Trung Quốc, cùng các thành viên trong Đoàn thể thao Hồng Kông Trung Quốc tham dự Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 diễn ra ở Sân vận động Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu. Chợt sau đó, Liu không tìm thấy điện thoại của mình. Và cô nhớ lại, nó đã bị bỏ quên ở Trung tâm Quần vợt thuộc Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu, nơi tất cả các vận động viên chờ đợi trước Lễ khai mạc. Điều tệ hơn, điện thoại được để trong một chiếc túi và đã bị tắt nguồn.

Khi được nghe Liu trần tình, trưởng đoàn Geoffrey Edward Kao cho rằng thật khó để tìm thấy nó. Nhưng Liu còn quá nhỏ và đây là lần đầu tham dự một sự kiện thể thao lớn. Để cô bé rơi vào trạng thái bất an trước ngày thi đấu hoàn toàn không nên. Vì vậy ông đã liên lạc với nhóm Tình nguyện viên Asiad 19.

Tình nguyện viên Asiad 19 thức xuyên đêm, lục hàng nghìn túi rác để tìm chiếc điện thoại tắt nguồn - Ảnh 2.

Các Tình nguyện viên tìm thấy chiếc điện thoại sau khi sàng lọc hàng nghìn túi rác.

Rất khó để tìm ra chiếc điện thoại trong một không gian quá rộng, nhưng nhóm Tình nguyện viên chấp nhận thử thách. Vào 3 giờ chiều Chủ nhật, tức chưa đầy 24 giờ sau, nhóm tình nguyện đã liên lạc với Kao và báo tin vui: điện thoại đã được tìm thấy.

Những tình nguyện viên đã tìm kiếm suốt đêm, lục lọi mọi ngõ ngách sau đó phán đoán có thể ai đó đã ném chiếc túi chứa điện thoại vào thùng rác. Vì vậy tiếp tục lật tung hàng nghìn túi rác quanh sân vận động, cuối cùng đã phát hiện ra và trả lại cho cô bé.

Trưởng đoàn Kao ca ngợi nhóm Tình nguyện viên Asiad 19 là những “người hùng thầm lặng”, còn Liu, kỳ thủ cờ vua 12 tuổi đã đăng một video bày tỏ lòng biết ơn, cho biết sự nhiệt tình của họ khiến cô bé "cảm thấy ấm ấp như ở nhà".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại