Tình huống trọng tài chính và tổ VAR "có vấn đề về quang học" xảy ra tại giải vô địch Nam Mỹ

Thành Đạt |

Các trợ lý VAR không làm tròn trách nhiệm của mình trong trận đấu giữa Cerro Porteno và Fluminense tại giải vô địch các CLB Nam Mỹ Copa Libertadores.

Trong một tình huống mà cầu thủ Cerro Porteno là Mauro Boselli đưa được bóng vào lưới Fluminense, trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị tiền đạo này. Tổ trợ lý trọng tài VAR sau khi xem lại băng ghi hình cũng ủng hộ quyết định trên.

Tuy nhiên, họ không biết mình đã phạm một sai lầm nghiêm trọng. Trong tình huống này, các trợ lý VAR dù đã có những góc máy rất tốt nhưng họ lại quá tập trung vào những gì diễn ra trong vòng cấm, Boselli nhận bóng từ cú đánh đầu của đồng đội và trông anh như thể đã đứng dưới hàng phòng ngự của Fluminense.

Tình huống trọng tài chính và tổ VAR có vấn đề về quang học xảy ra tại giải vô địch Nam Mỹ - Ảnh 1.

Các trợ lý VAR không nhận ra một cầu thủ Fluminense vẫn đứng thấp hơn cầu thủ ghi bàn của Cerro Porteno

Nhưng nếu chú ý một chút, mọi người đều có thể nhận ra rằng vẫn còn một hậu vệ Fluminense đứng thấp hơn cả tiền đạo của Cerro Porteno ở bên phía cánh trái. Nhưng các trợ lý VAR, với sự hỗ trợ của công nghệ cao (họ thậm chí đã kẻ đường xác định vị trí của các cầu thủ) lại không nhìn ra điều này. Và kết quả là Fluminense thắng chung cuộc 2-0.

Ngay sau khi đơn khiếu nại được gửi đến Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL và đoạn băng có âm thanh ghi lại những gì đã xảy ra trong phòng VAR lúc đó được công bố, những biện pháp kỷ luật đã được đưa ra.

Hai trợ lý VAR người Chile César Deischler, Eduardo Gamboa và trọng tài biên người Argentina Julio Fernández đã bị Ủy ban trọng tài Nam Mỹ treo còi vô thời hạn. Nếu không có sai phạm xảy ra, tổ trợ lý VAR người Chile sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ ở 2 trận đấu Defensa gặp Flamengo và Olimpia gặp Internacional.

Một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra trong trận đấu giữa Boca Juniors hòa Atletico Mineiro 0-0. Các trọng tài đã từ chối bàn thắng hợp lệ của chủ nhà Boca và khiến ban huấn luyện vô cùng tức giận. Rất nhanh chóng, các án phạt cũng được CONMEBOL đưa ra cho tổ trọng tài này chỉ 24 giờ sau trận đấu.

Băng ghi hình phòng VAR trong trận đấu Cerro Porteno và Fluminense

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại