*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Xin giới thiệu phần 2 bài viết của chuyên gia Swee Lean Collin Koh thuộc Học viện Chiến lược và Quốc phòng Singapore đăng tải trên trang mạng Maritime Issues bình luận về tình hình Biển Đông gần đây. Quan điểm của tác giả và Maritime Issues không nhất thiết phản ánh quan điểm của Báo TG&VN.
Bình luận trên trang Maritime Issues, chuyên gia Swee Lean Collin Koh thuộc Học viện Chiến lược và Quốc phòng Singapore cho rằng, nếu không có một phản ứng cứng rắn từ cộng đồng quốc tế đối với các hành động của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính (Vanguard Bank), các vụ việc tương tự sẽ còn lặp lại.
Khi về Bộ, anh Luyện mới cho tôi biết là "Họ" đã định đưa giàn khoan vào Tư Chính. Ta đã chủ trương "Quyết chiến!", nên chắc "họ" đánh hơi thấy đi nửa đường đành quay đầu..."
Chủ quyền không thể bác bỏ, tranh cãi, gắn chặt với lập trường đúng đắn khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng bằng biện pháp hòa bình của Việt Nam đã làm nên sức mạnh chính nghĩa của chúng ta trên Biển Đông.
Dù việc đứng lên phản đối Trung Quốc ngày càng khó khăn hơn, vì nước này giờ có quá nhiều tàu ở Biển Đông so với vài năm trước, nhưng “mềm nắn rắn buông” vẫn đúng trong cách hành xử của Trung Quốc.
Tâm điểm