Tiết lộ mức lương cực sốc khiến đội trưởng cũ của Văn Lâm dứt áo ra đi: Gần bằng thu nhập của Văn Hậu tại Hà Lan

GN |

Trong thời gian gần đây, thị trường chuyển nhượng của bóng đá Thái Lan trở nên vô cùng sôi động với những thương vụ gây chấn động vì giá trị kinh tế khổng lồ bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việc một số đội bóng của Thai League gặp khó khăn về tài chính bất ngờ trở thành cơ hội đối với những đại gia mới nổi, điển hình như BG Pathum United. Đội bóng này đã thực hiện liên tiếp hai thương vụ bom tấn khi mang về Sarach Yooyen và Andres Tunez, hai trong số những ngôi sao lớn nhất của Thai League.

Đặc biệt, vụ chuyển nhượng Sarach Yooyen được nhắc đến rất nhiều bởi giá trị lớn. Theo giới truyền thông Thái Lan, BG Pathum United đã phải trả 35 triệu bath (25,6 tỷ đồng) để đổi lấy chữ ký của đội trưởng Muangthong United, cùng với đó là mức lương 550.000 bath/tháng và có thể lên đến 600.000 bath/tháng (khoảng 440 triệu đồng) tùy vào thành tích.

Tiết lộ mức lương cực sốc khiến đội trưởng cũ của Văn Lâm dứt áo ra đi: Gần bằng thu nhập của Văn Hậu tại Hà Lan - Ảnh 1.

Sarach Yooyen trong poster giới thiệu trang phục mùa giải 2020 cùng Văn Lâm.

Đây là con số đáng mơ ước đối với mọi cầu thủ. Cần biết rằng, tại Hà Lan, Văn Hậu được cho là đang nhận mức lương khoảng 19.000 euro/tháng sau thuế (khoảng 490 triệu đồng), không nhiều hơn là bao so với mức lương mà Sarach Yooyen đang nhận.

Sarach Yooyen được đánh giá là một trong những tiền vệ tài năng nhất của Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Anh là đội trưởng của Muangthong United khi bắt đầu mùa giải 2020, thế nhưng giờ đã chuyển đến thi đấu cho đại kình địch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại