Tiền vệ Tô Văn Vũ hy vọng 'lọt mắt xanh' thầy Park, sẵn sàng ra sân đấu Australia

Trọng Đạt. Ảnh: Anh Đoàn |

Tiền vệ Tô Văn Vũ cho biết anh đang phấn đấu để có lần đầu tiên ra sân trong màu áo đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách trên sân của Australia ở lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đây là lần thứ ba Văn Vũ được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Trong cả 2 đợt tập trung trước đây, anh đều không vượt qua được cửa ải cuối cùng. Tuy nhiên, lần này Văn Vũ đã lọt vào danh sách của đội tuyển Việt Nam cho chuyến đến làm khách trên sân Australia.

Lần này, tôi thấy mình đỡ bỡ ngỡ hơn 2 lần trước. Tôi đang hoà nhập và thích nghi tốt với đội. Tôi đặt mục tiêu cho bản thân mình là giành suất đến Australia. Bây giờ đã đến được đây rồi, tôi tiếp tục hy vọng sẽ được ra sân ở trận tới”, Văn Vũ chia sẻ trong buổi tập chiều 23/1.

Sau AFF 2020, HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch làm mới đội tuyển cả về nhân sự và lối chơi. Theo cảm nhận của Văn Vũ, sự thay đổi đang diễn ra trong từng buổi tập lẫn sinh hoạt của đội tuyển. Không khí ở đội tuyển đang rất vui vẻ và tất cả đều tập trung nỗ lực cao nhất cho các trận đấu sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân tới Australia vào ngày 22/1 vừa qua và đã có hai buổi tập chuẩn bị cho trận tái đấu với chủ nhà Australia. Văn Vũ cho biết, toàn đội đã hoà nhập và thích nghi với bầu không khí mới.

"Mọi người rất mệt trong ngày đầu đặt chân đến Australia do trải qua hành trình di chuyển dài. Tuy nhiên, tới hôm nay, sức khỏe các cầu thủ đã ổn hơn, anh em trong đội ăn ngủ đều tốt. Cá nhân tôi cũng đã đỡ bỡ ngỡ, nên hòa nhập và thích nghi tốt ở đội tuyển so với 2 lần được gọi trước đây", Tô Văn Vũ chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ Australia, Văn Vũ cho biết: “Australia là một đội tuyển rất mạnh. Ở trận đấu lượt đi, ĐT Việt Nam đã để thua 0-1, nhưng ở lần tái đấu sắp tới, chúng tôi hy vọng đội tuyển sẽ tạo nên bất ngờ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại