Tiền đạo Top 15 thế giới muốn nhập tịch để chơi cho ĐT Việt Nam

Đoàn Dự |

Rafaelson đang thể hiện phong độ cực tốt tại CLB Thép Xanh Nam Định ở sân chơi V.League và đáng quý là anh muốn nhập tịch, chơi cho ĐT Việt Nam!

Tiền đạo nổi tiếng Rafaelson, người ghi đến 15 bàn sau 14 vòng đấu tại V.League 2023/24, đã vài lần thể hiện nguyện vọng mạnh mẽ muốn nhập tịch và khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Được Transfermarkt xếp vào top 15 chân sút hàng đầu thế giới năm 2023, Rafaelson mới đây tiếp tục không giấu giếm ước mơ của mình từ khi đặt chân đến Việt Nam. Tuy nhiên, việc trở thành công dân Việt Nam còn gặp nhiều rào cản thủ tục, mặc dù vậy, anh sẵn sàng chờ đợi.

"Ước mơ của tôi từ khi đặt chân tới mảnh đất này là được thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại tôi mới sinh sống ở đây 4 năm nên chưa đủ điều kiện để xin quốc tịch Việt Nam. Tôi cũng đang chờ đợi vì quá trình này cần nhiều thủ tục. Tuy vậy, việc phải chờ đợi để trở thành công dân Việt Nam thì không vấn đề gì".

Tiền đạo Top 15 thế giới muốn nhập tịch để chơi cho ĐT Việt Nam- Ảnh 1.

Rafaelson đang chơi cực hay tại CLB Thép Xanh Nam Định (Ảnh: Khánh An).

Sự nghiệp của Rafaelson tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2020 với Nam Định, và sau đó là những màn trình diễn ấn tượng qua các CLB như Đà Nẵng và Bình Định trước khi trở về Nam Định. Anh luôn là ngoại binh chất lượng và đã nhận được giải ngoại binh xuất sắc nhất mùa giải trước. Bên cạnh Rafaelson, Hendrio, bạn thân của anh cũng mong muốn được chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Rafaelson cũng nhận xét tích cực về sự phát triển của bóng đá Việt Nam cùng lứa cầu thủ trẻ tài năng. Anh và đồng đội tại Nam Định sẽ tiếp tục cuộc chiến tại V.League, và họ cần phải thận trọng trong trận đấu sắp tới với Bình Định, đội đã giành chiến thắng trong trận lượt đi.

Trở lại với ĐT Việt Nam, mới đây khi chia sẻ câu chuyện sử dụng cầu thủ nhập tịch, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú nói:

"Rõ ràng bóng đá thế giới đang thay đổi rất nhanh và chắc chắc trong thời gian tới bóng đá Việt Nam cũng sẽ có nhiều thay đổi. Chúng ta đã nhập tịch được cầu thủ gốc Việt, ví dụ Filip Nguyễn. Chúng ta nhìn sang các quốc gia khác và nhận thấy rằng họ cũng đang thay đổi như vậy. Chúng ta không thể nào giữ lại quan điểm cũ được nữa. Rõ ràng là có những quan điểm mới. LĐBĐ Việt Nam cũng đã suy tính để giúp lực lượng của ĐT Việt Nam ngày càng tốt hơn".

Hiện Rafaelson mới 27 tuổi và còn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm nhiều năm nữa. Nếu anh nhập tịch thành công Việt Nam và được gọi lên ĐTQG thì đó sẽ là trợ lực cực lớn cho hàng tấn công.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại