Tiền đạo già nhất Nhật Bản lập kỷ lục ghi bàn ở tuổi 55, chưa có ý định giải nghệ

Mạnh Tùng |

Tiền đạo Kazuyoshi Miura vẫn miệt mài thi đấu ở tuổi 55. Mới đây, "King Kazu" tiếp tục lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại các giải chuyên nghiệp Nhật Bản khi đã 55 tuổi 246 ngày.

Kazuyoshi Miura vào sân ở phút 84, thời điểm đội nhà Suzuka Point Getters đang dẫn trước đối thủ Tiamo Hirakata 2-0. Suzuka Point Getters được hưởng một quả penalty và tiền đạo 55 tuổi Miura đã dứt điểm thành công trên chấm phạt đền, ấn định chiến thắng 3-1. Sau khi ghi bàn, Miura ăn mừng với điệu nhảy Kazu rất đặc trưng.

Với bàn thắng này, Miura xác lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại các giải chuyên nghiệp Nhật Bản . Kỷ lục này trước đó thuộc về Hideki Nagai ở tuổi 42. Bàn thắng gần nhất của Miura là từ năm 2017, khi ông đang chơi cho Yokohama FC. Tiền vệ Tuấn Anh của Việt Nam cũng nhiều lần gặp Miura khi còn thi đấu ở Nhật Bản.

"Tôi thực sự cảm ơn các đồng đội vì đã để tôi thực hiện quả penalty. Điều tôi vui nhất là nhìn thấy các đồng đội của tôi hạnh phúc và đó là giây phút tuyệt vời nhất. Khi tôi đến thăm trường tiểu học ở địa phương, các em nhỏ muốn tôi nhảy điệu nhảy Kazu. Nhưng tôi từ chối vì tôi chỉ thực hiện điệu nhảy đó sau khi ghi bàn. Pha lập công này dành tặng cho các em nhỏ", Miura cho biết.

Kazuyoshi Miura thường được gọi một cách trìu mến là "King Kazu", cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất đang thi đấu ở Nhật Bản. Ông đang được cho mượn tại Suzuka từ Yokohama FC trong mùa giải thứ 37 sự nghiệp.

"Điều quan trọng là cách bạn thiết lập tâm thế mỗi ngày để chuẩn bị ra sân trong các trận đấu chính thức. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện nghiêm túc với tư cách là một cầu thủ để giúp đội bóng của mình giành chiến thắng", Miura nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại