Thuyết âm mưu: Messi rời Barca chỉ là một vở kịch được dựng sẵn?

Trần Giang |

Với việc "hết" hợp đồng và tạm thời chưa thể gia hạn tiếp với Barcelona, Lionel Messi vừa trở thành cầu thủ tự do. Về mặt lý thuyết, Messi có thể ký hợp đồng với mọi đội bóng gửi lời đề nghị tới anh, trong đó có cả Barca.

Barca đăng video clip dài 7 phút tri ân Messi

"Mặc dù Barcelona và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng mới vào ngày hôm nay, điều này không thể xảy ra vì trở ngại tài chính và cấu trúc (quy định La Liga)", trích đoạn một phần nhỏ trong thông báo chính thức từ Barca về việc chia tay Messi.

Ở đây, cụm từ "đã đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng mới" và "trở ngại tài chính và cấu trúc (quy định La Liga)" cần phải được nhấn mạnh. Không quá khó để nhận thấy, Barca đang cố tình "chuyền quả bóng trách nhiệm" cho La Liga trong việc không gia hạn hợp đồng với Messi một cách đầy "tinh tế".

Thuyết âm mưu: Messi rời Barca chỉ là một vở kịch được dựng sẵn? - Ảnh 2.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu sự ràng buộc về mức lương trần của La Liga không cản trở Barca trong việc giữ chân Messi

Cụ thể, việc Barca đăng bài chia tay Messi giống như biểu hiện chống trả lại chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas , chứ không có nghĩa "El Pulga" sẽ thực sự chia tay đội chủ sân Camp Nou.

Ngay cả những người không thường xuyên theo dõi bóng đá cũng có thể hiểu sức ảnh hưởng, tầm quan trọng của Messi với Barca lớn đến thế nào. Vậy, cuộc chia tay một huyền thoại vĩ đại, một công thần mang tính biểu tượng lớn như vậy liệu có thể diễn ra vỏn vẹn chỉ trong 2 giờ đồng hồ ngắn ngủi hay không?

Thuyết âm mưu: Messi rời Barca chỉ là một vở kịch được dựng sẵn? - Ảnh 3.

Tờ Diario Sport (Tây Ban Nha) cho hay, gia đình Messi đang rất sốc với thông tin siêu sao người Argentina không tiếp tục gắn bó với màu áo đỏ xanh

Bên cạnh đó, đoạn video được Barca làm để tri ân Messi gần như không có bất cứ biểu hiện gì giống với việc họ sắp phải chia tay người đội trưởng mang áo số 10.

Nếu bạn đã xem video này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy đoạn phim đó chỉ giúp người xem nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Messi trong màu áo Barca từ năm 2003 đến nay và hoàn toàn không có bất kỳ dòng chữ nào truyền tải thông điệp của việc chào tạm biệt.

Thuyết âm mưu: Messi rời Barca chỉ là một vở kịch được dựng sẵn? - Ảnh 4.

Điều đó cho thấy, Barca chưa có sự chuẩn bị thực sự kỹ lưỡng cho cuộc chia ly với Messi

Không ngoại trừ khả năng, đoạn băng đó được đội ngũ truyền thông Barca biên dựng sẵn để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội của đội chủ sân Camp Nou sau khi gia hạn hợp đồng thành công với Messi.

Ngoài ra, thời hạn cuối cùng trong kỳ chuyển nhượng hè 2021 là đêm ngày 31/8 (đồng thời cũng là hạn chót để 20 câu lạc bộ đăng ký cầu thủ). Điều đó đồng nghĩa với việc, Barca vẫn còn thời gian khoảng gần 1 tháng cho việc làm đủ mọi cách để níu giữ Messi ở lại.

Ai cũng hiểu Barca và cả La Liga phải chịu tổn thất lớn thế nào cả về mặt tài chính, thương mại lẫn truyền thông. Không bao giờ có chuyện El Blaugrana chịu để siêu sao 34 tuổi rời Camp Nou một cách chóng vánh đến vậy.

Bên cạnh đó, với việc "hết" hợp đồng và tạm thời chưa thể gia hạn tiếp với Barca, Messi vừa trở thành cầu thủ tự do. Về mặt lý thuyết, Leo có thể nhận lời mời, lắng nghe, xem xét mọi lời đề nghị và ký hợp đồng với bất kỳ đội bóng trên thế giới, trong đó đương nhiên, có cả Barca.

Thuyết âm mưu: Messi rời Barca chỉ là một vở kịch được dựng sẵn? - Ảnh 5.

Thông báo chia tay Messi chỉ là một vở kịch được dựng sẵn bởi Barca?

Tất nhiên, không thể loại trừ kịch bản đối lập còn lại, một kịch bản mang tên "ván đã đóng thuyền". Khi đó, Tebas vẫn kiên quyết không cho Barca hưởng bất kỳ ngoại lệ nào trong quy định mức lương trần.

Chủ tịch La Liga chấp nhận giải đấu của ông bị giảm người xem, sẵn sàng đánh đổi Messi chứ không bao giờ chịu nhượng bộ cho dự án European Super League (ESL) mà Barca và Real Madrid đang theo đuổi. Thực tế cũng cho thấy, Tebas chưa khi nào không muốn dập tắt tham vọng ESL của El Blaugrana.

Việc không xử lý "linh động" quy định về quỹ lương của Barca cũng chứng minh Tebas đang muốn đấu tranh với mọi đội bóng ủng hộ ESL.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại