Thùy Linh thua ngược đáng tiếc, dừng bước ở giải cầu lông super 1000 Trung Quốc mở rộng

Đặng Lai |

Thắng ván đầu đầy thuyết phục nhưng trước Han Yue - người đứng thứ 9 thế giới - Thùy Linh đã không thể bảo vệ lợi thế. Cô thua 1-2 và dừng bước ở giải cầu lông super 1000 Trung Quốc mở rộng.

Thùy Linh thua ngược đáng tiếc, dừng bước ở giải cầu lông super 1000 Trung Quốc mở rộng - Ảnh 1.

Thùy Linh đang có lần đầu tiên tham dự một sự kiện super 1000, cấp bậc cao nhất trong các giải đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới. Và cô đã thắng ngay ở trận đấu trước số 8 thế giới Mariska Tunjung.

Đến vòng 2, tay vợt số 1 Việt Nam gặp Han Yue, một trong những cô gái vàng của cầu lông Trung Quốc. Trong trận đấu vừa kết thúc, Thùy Linh khởi đầu set đấu thứ nhất không tốt và bị dẫn 1-5. Nhưng nhờ những phút giây thăng hoa, cô đã liên tiếp ghi điểm để gỡ hòa 8-8.

Hai bên duy trì thế trận giằng co đến những pha cầu cuối cùng. Kinh nghiệm của Thùy Linh đã được phát huy trong những thời điểm khó khăn nhất. Sau khi Thùy Linh đánh ra ngoài, tỷ số lúc này là 21-20 và Han Yue cần 1 điểm nữa để kết thúc ván đấu.

Thùy Linh thua ngược đáng tiếc, dừng bước ở giải cầu lông super 1000 Trung Quốc mở rộng - Ảnh 2.

Han Yue mạnh mẽ và bền bỉ hơn trong các set 2 và 3

Nhưng cô lại để Thùy Linh liên tiếp ghi 2 điểm. Và không bỏ lỡ thời cơ, Thùy Linh kết thúc ván đấu đầu tiên với pha set-point chuẩn xác, giành chiến thắng ấn tượng 23-21. Lúc này, NHM chờ đợi thêm một kết quả tốt nữa của cô trước các tay vợt trong tốp 10 thế giới.

Kịch bản tương tự diễn ra ở đầu ván đấu thứ hai. Thùy Linh hầu như không thể chống trả các pha ăn điểm mạnh mẽ của Han Yue. Cô bị dẫn chóng vánh 5-11. Nhưng đã không có màn trở lại nào vì thể lực của Thùy Linh sa sút. Cô chỉ gỡ lại 6-11 trước khi nhìn đối thủ lên điểm liên tiếp. Cô chấp nhận thua dễ dàng 8-21. Tỷ số là 1-1 và hai bên bước vào ván đấu quyết định.

Kịch bản ở set 3 cũng diễn ra tương tự. Thùy Linh thậm chí còn thua đậm hơn. Tỷ số 5-21 đã cho thấy điều đó. Cô thua chung cuộc 1-2 và về nước.

Dù vậy, với việc thắng 1 trận ở sự kiện super 1000 Trung Quốc mở rộng, Thùy Linh cũng có được một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Nhờ lọt vào vòng 2, tay vợt 26 tuổi ra về với phần thưởng là 6.000 USD cùng 4.800 điểm trên BXH của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại