thực phẩm gây ngộ độc

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Sống khỏe 2018-10-13T12:38:00

Bạn biết không nên ăn thịt và trứng sống. Song cũng có 5 loại rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn nên nấu chín trước khi ăn, để không bị khó tiêu và ngộ độc thực phẩm.

Chuyên gia Mỹ khuyên: 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, tốt nhất là nên tránh xa

Chuyên gia Mỹ khuyên: 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, tốt nhất là nên tránh xa

Sống khỏe 2018-04-19T08:37:00

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà không báo trước, vì thế, việc lựa chọn thực phẩm trước khi ăn là vô cùng cần thiết. Chuyên gia khuyên bạn nên tránh 6 món ăn này.

Phản ứng phụ nguy hiểm có thể gặp khi ăn dứa, bạn nên biết sớm để phòng tránh

Phản ứng phụ nguy hiểm có thể gặp khi ăn dứa, bạn nên biết sớm để phòng tránh

Sống khỏe 2017-04-03T23:08:00

Dứa là trái cây có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây không phải là loại quả phù hợp với tất cả mọi người. Nghiên cứu cho thấy 3 chất trong dứa có thể gây phản ứng phụ.

5 loại thực phẩm phổ biến tuyệt đối không nên ăn sống

5 loại thực phẩm phổ biến tuyệt đối không nên ăn sống

Sống khỏe 2017-04-02T20:36:00

Ăn thực phẩm tươi sống có thể rất tốt cho sức khỏe vì giữ nguyên được lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên có 5 loại thực phẩm sau nhất định phải nấu chín mới đủ an toàn, không nên ăn sống.

Khi thực phẩm có mùi vị này, chuyên gia khuyên bạn vứt ngay, tuyệt đối không nên ăn

Khi thực phẩm có mùi vị này, chuyên gia khuyên bạn vứt ngay, tuyệt đối không nên ăn

Sống khỏe 2017-02-12T19:35:00

Theo TS. Vu Lỗi, khi thực phẩm có 4 nhóm mùi vị sau đây thì bạn nên đổ bỏ thay vì tiếp tục ăn chúng. Dù bề ngoài vẫn bình thường nhưng ăn vào có thể gây ngộ độc, thậm chí ung thư.

Những thực phẩm tự nó đã có độc bạn phải biết đường mà tránh xa

Những thực phẩm tự nó đã có độc bạn phải biết đường mà tránh xa

Sống khỏe 2016-08-14T00:20:00

Có những thực phẩm bản thân nó đã chứa độc tố tự nhiên, có những món ăn lại sinh ra độc tố do bảo quản sai cách. Biết rõ để phòng tránh ngộ độc là điều cần thiết.

10 thực phẩm trong nhà bếp có thể trở thành độc tố

10 thực phẩm trong nhà bếp có thể trở thành độc tố
Sống khỏe 2016-03-12T22:01:16

Khi sử dụng những loại thực phẩm này, bạn cần chú ý đặc biệt để tránh bị ngộ độc.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại