Thực hư CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ, có nguy cơ bỏ V-League 2023/2024

Mai Phương/VTC News |

CLB Khánh Hoà đang gặp khó khăn về tài chính và đây là rào cản khiến đội bóng không có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

Xác nhận với VTC News, một cầu thủ thi đấu cho CLB Khánh Hoà ở mùa giải 2023 nói: " Chúng tôi đã được trả đủ tiền lương nhưng bị nợ 70% tiền phí kí hợp đồng, đây là số tiền rất lớn với các cầu thủ. Chúng tôi nhận được nhiều lời hứa hẹn từ nhà tài trợ cũ. Tôi còn nghe rằng số tiền này được hỗ trợ từ một số nguồn nhưng đến nay các cầu thủ vẫn chưa được nhận ".

CLB Khánh Hoà xếp thứ 11 tại V-League 2023, giành quyền trụ hạng sớm 2 vòng đấu. Dù không phải CLB dư dả về tài chính, đội bóng phố biển Nha Trang vẫn thi đấu quyết tâm và để lại nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ. CLB Khánh Hoà luôn bước vào trận đấu với tinh thần quả cảm, lối chơi có đường nét. Tuy nhiên, khó khăn về tài chính và nhân sự khiến họ không thể bay cao.

Thực hư CLB Khánh Hòa nợ tiền cầu thủ, có nguy cơ bỏ V-League 2023/2024 - Ảnh 1.

CLB Khánh Hoà gặp rắc rối về tài chính.

" Các cầu thủ luôn hiểu và thông cảm cho CLB Khánh Hoà, bởi thời điểm này kinh tế khó khăn. HLV Võ Đình Tân và chúng tôi đều rất tâm huyết, chưa bao giờ có ý định buông xuôi. Dù vậy, đây là lúc nói về câu chuyện chăm lo cho gia đình và các khoản tiền chúng tôi xứng đáng được nhận ", cầu thủ này buồn bã.

Cũng bởi khoản nợ lên đến hơn 10 tỷ đồng, quá trình chuyển giao và hoàn tất các thủ tục pháp lý giữa CLB Khánh Hoà và nhà tài trợ mới chưa thể hoàn thành.

Theo tìm hiểu của VTC News, hợp đồng của nhiều cầu thủ thuộc diện trụ cột như Đình Kha, Ngọc Cường, Duy Thanh hay Duy Dương vẫn chưa được kí kết chính thức.

Nhà tài trợ mới của CLB không phải đơn vị mạnh về tiền bạc so với các ông bầu khác ở V-League, nhưng họ đủ sức cam kết khoản tiền tài trợ 35 tỷ đồng/mùa. Tỉnh Khánh Hoà cũng hỗ trợ đội bóng khoảng 25 tỷ đồng để chi tiêu, phát triển bóng đá trẻ từ Quỹ phát triển bóng đá địa phương. Số tiền 60 tỷ đồng có thể đủ để CLB Khánh Hoà vận hành ở mùa giải 2023/2024.

Tuy nhiên, số tiền này không thể được dùng để chi trả các khoản nợ của đội bóng ở mùa giải trước do vướng mắc trong thỏa thuận về việc tiếp quản của đơn vị tài trợ mới. Nếu không thể tìm ra giải pháp cho vấn đề nợ đọng từ nhà tài trợ cũ, CLB Khánh Hòa có thể không kịp hoàn tất thủ tục tiếp quản cũng như các vấn đề về giấy tờ pháp lý với cầu thủ. Nếu điều này xảy ra, đội bóng phố biển có thể phải rút khỏi V-League 2023/2024.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại