Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á

Lupo |

Team Flash đã phải dừng chân ở vòng tứ kết giải Liên quân Mobile APL 2020.

Một năm trước, Team Flash (Việt Nam) đánh bại MAD Team (Đài Bắc Trung Hoa) trong trận chung kết giải Liên quân Mobile Thế giới. Kể từ sau đó, Team Flash liên tục chiến thắng ở những giải đấu khác nhau và vươn lên trở thành thế lực hàng đầu trong làng Liên quân Mobile. Trong khi đó, MAD Team lại gặp nhiều khó khăn và phải có những thay đổi về lực lượng.

Tái ngộ sau một năm tại tứ kết giải APL 2020, Team Flash dù chỉ xếp thứ tư tại vòng bảng nhưng vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối phương.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Do đã quá hiểu nhau, 2 bên đều biết cách để khiến tình thế ván đấu xoay chuyển chỉ với một pha xử lý tỏa sáng. Cứ mỗi khi Team Flash vươn lên dẫn trước, MAD Team lại san bằng tỉ số. Nếu như nhà vô địch Việt Nam cho thấy sự phối hợp tốt giữa các thành viên thì MAD Team hoàn toàn tự tin với phong độ xuất sắc đến kinh ngạc của game thủ Neil.

4 ván đấu đầu tiên kết thúc với tỉ số 2-2. Bước vào ván thứ 5, Team Flash không còn ý định giấu tướng ở khâu ban/pick mà thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng. Tuy nhiên, đội hình khá ổn với cặp đôi Kriknak-Ormarr lại không giúp cho đại diện Việt Nam chiếm được ưu thế.

MAD Team xử lý rất tốt, kiểm soát chặt chẽ bản đồ và là những người có mạng hạ gục trước. Những phút tiếp theo chứng kiến các tình huống sai sót không đáng có của Team Flash. Kết quả là MAD Team áp đảo với lượng tiền nhiều hơn đến gần 5000, tỉ số mạng hạ gục 7-1, và giành được 2 đường lính siêu cấp ở phút thứ 12.

Team Flash muốn dồn lực cho Elly để tạo ra sức sát thương tốt. Nhưng MAD Team không để cho điều này xảy ra khi thực hiện pha tấn công quyết định ở phút 14. ProE và Elly liên tục bị hạ gục. Kuku và 03.22 bên phía MAD Team càn quét bản đồ trước khi toàn đội đánh sập nhà để giành chiến thắng.

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 1.

03.22 là MVP ván thứ năm

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 2.

Thông số áp đảo hoàn toàn của MAD Team

Bị đối phương dẫn trước 3-2, Team Flash tỏ ra vô cùng căng thẳng. Dường như sự liên lạc giữa các game thủ của nhà vô địch Việt Nam gặp vấn đề không nhỏ. Họ nhiều lần tỏ ra đuối thế trong các pha giao tranh tổng.

Ván thứ 6, một lần nữa MAD Team thể hiện sự khó chịu khi ban/pick. Họ xây dựng một đội hình đồng đều với quân bài Superman đầy bất ngờ. Ngược lại, Team Flash đánh cược với Slimz trong tay ADC.

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 3.

MAD Team ban/pick rất tốt

Những phút đầu tiên, đại diện Đài Bắc Trung Hoa tạo sức ép rất lớn và sớm ăn được rồng. Team Flash bị hạ gục nhiều mạng và mất nhiều trụ trước. Vòng rừng bị ảnh hưởng, chủ lực ADC không thể tích được lượng tiền đáng kể.

Phút thứ 10, MAD Team ăn được Tà thần Caesar. Trong pha giao tranh ngay sau đó, họ đánh gục cả 5 thành viên bên phía Team Flash và tận dụng thời cơ kết thúc luôn ván đấu.

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 4.

MAD Team giao tranh quá hay trong ván thứ sáu

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 5.

Thông số trong ván đấu thứ 6 nghiêng hoàn toàn về MAD Team

Trận tứ kết khép lại với tỉ số 4-2 nghiêng về MAD Team, Team Flash chính thức trở thành cựu vương. Một giải đấu đáng thất vọng cho ADC và đồng đội. Hi vọng của Việt Nam giờ dồn vào Saigon Phantom, đội sẽ gặp "ông lớn" Buriram United (Thái Lan) vào ngày mai.

Thua sốc đại diện Đài Bắc Trung Hoa, nhà vô địch Việt Nam bị loại sớm ở giải châu Á - Ảnh 6.

Nhánh thi đấu vòng knock-out APL 2020


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại